02/06/2022

Văn phòng Seven Lakes

ASWA đã thiết kế một văn phòng mới với cấu trúc hình dạng bất thường lấy cảm hứng từ sản phẩm của họ, màng bao bì chân không cho ngành thực phẩm. Không gian chức năng “không định dạng” truyền đạt khái niệm về một diện mạo có thể thay đổi theo hình dạng của một đối tượng mà nó bao bọc. Văn phòng có hai sân; một sân cây xanh và một sân nước, giúp ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào không gian.

Địa điểm: Bangkok, Thái Lan
Kiến trúc sư: ASWA
Diện tích: 240m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Phuttipan Aswakool

Công ty Sevenlakes là công ty sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực bao bì thực phẩm tại Thái Lan và là chuyên gia về bao bì tạo hình nhiệt cho bao bì linh hoạt. ASWA đưa ra ý tưởng về cách đại diện cho trụ sở mới bắt đầu từ sản phẩm của họ về mặt kiến ​​trúc. Không gian bên trong rộng 230m2, phù hợp cho 6-8 chỗ ngồi của nhân viên, phòng họp 10 chỗ ngồi và khu vực cho phòng giám đốc điều hành.

Văn phòng mới có xu hướng khuếch đại sản phẩm của họ, bao bì tạo hình nhiệt và dịch sang ngôn ngữ kiến ​​trúc. Thể tích tam giác với mặt bằng hình thang xuất phát từ ý tưởng bao bì định hình nhiệt, tiếp đến là chức năng bên trong. Khối cao nhất 6m cạnh lề đường dành cho khu vực nhân viên 6 – 8 người, trần nghiêng cho phòng họp, phòng giám đốc điều hành.

Kết cấu thép được lựa chọn để thiết kế kết cấu đóng một vai trò quan trọng trong dự án này vì nó có thể cung cấp một hình dạng bất thường với nhịp rộng. Vật liệu bên ngoài của khối hình thang màu đen với hai sân trong là một hợp kim nhôm màu đen kim loại phủ khắp tòa nhà để hoạt động như một vật liệu bao gói dạng tấm giống như sản phẩm bao bì định hình nhiệt của công ty.

Cách bố trí chức năng có thể tách thành ba phần: khu vực nhân viên ở phía bên trái, khu vực họp ở trung tâm và phòng giám đốc điều hành ở phía bên phải. Lối vào nằm ở phía xiên của mặt bằng hình thang, có sàn dành cho khu vực chào đón và bức tường nền cong cho phép nhân viên thư giãn trong thời gian giải lao hoặc sau giờ làm việc. Cái nhìn đầu tiên của không gian khi bước vào bên trong là khoảng sân đầy cây xanh với ánh sáng tự nhiên cung cấp. Bên cạnh sân lớn, tòa nhà này vẫn có một sân chơi hồ bơi để mọi người có thể vui chơi cùng con cái của họ.

PV/archdaily