12/09/2017

Văn phòng làm việc Xưởng May Desino – Hồ Khuê Architects

Xưởng may Desino nằm trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc A, thuộc huyện Bình Chánh, Thành phố HCM. Văn phòng làm việc Xưởng may Desino là một trong các hạng mục chức năng thuộc Xưởng may, có quy mô lớn gồm 3 khối nhà xưởng bố trí độc lập, tọa lạc trong khu đất có diện tích hơn 8.000 m2.

Công trình xưởng may Desino được cải tạo từ một nhà xưởng cũ bỏ hoang. Chủ đầu tư mong muốn chuyển đổi khu xưởng này thành nơi làm việc cho cán bộ công nhân viên với không gian thông thoáng, nhiều cây xanh, trong đó có hai khối nhà là văn phòng làm việc và không gian sáng tạo.

Hình ảnh khu xưởng cũ
Không gian làm việc của Xưởng may Desino là không gian mở có tầm nhìn xuyên suốt, không dùng giải pháp ngăn chia hay phòng kín.

Khối nhà văn phòng được đặt trong lòng khối nhà xưởng 1 nằm gần lối ra vào chính của khuôn viên xưởng. Ngoài ra, thiết kế mở rộng thêm 3m ra bên ngoài kết cấu chính.

Tầng hai là không gian văn phòng làm việc, khối quản lý và ban giám đốc. Trong khi tầng một là không gian trưng bày mẫu sáng tạo và tiếp khách.

Hai tầng được kết nối với nhau bởi không gian thông tầng lớn.
Tường bao che hướng chính sử dụng các viên đá ong sắp đặt chồng lên nhau tạo khoảng trống thông gió, hòa lẫn vườn cây leo phủ đầy mặt đứng

Phần mái rộng 3m được thiết kế để trồng rau sạch, hỗ trợ một phần cho bữa ăn của công nhâ