01/07/2022

Văn phòng Bioclimatic Flexi

T3 ARCHITECTS đã thiết kế Tòa nhà Văn phòng mới tọa lạc tại Sài Gòn, cải tạo tòa nhà hiện có với thách thức đề xuất “Văn phòng của Tương lai” nhằm mang đến một “Ngày làm việc tốt hơn”. Là một văn phòng của thời đại mới, khách hàng và T3 hiểu rằng mọi người không phải lúc nào cũng có tâm trạng giống nhau tại nơi làm việc, vì vậy mục đích chính là bắt đầu xem xét những gì nhân viên đang mong đợi từ không gian làm việc của họ và cung cấp cho họ những điều tốt nhất, với nhiều lựa chọn khác nhau để thích ứng với tâm trạng trong ngày. Vì vậy, tòa nhà đã đề xuất hơn 10 môi trường làm việc theo phong cách khác nhau.

Địa điểm: TPHCM
Kiến trúc sư: T3 ARCHITECTS
Diện tích: 380m2
Năm hoàn thành: 2020
Ảnh: Hiroyuki Oki

Điều cần thiết là phải mang lại “cảm xúc tốt” ngay từ giây phút đầu tiên người dùng bước vào Tòa nhà, với sự tiếp đón như bất kỳ Resort đẹp nào, kết nối trực tiếp với Khu vườn nhiệt đới, tông màu tự nhiên, đồ nội thất rời, vật liệu có nguồn gốc địa phương: Tre, vôi trát, gỗ đặc, đá địa phương và thực vật từ miền Nam Việt Nam. ý tưởng bổ sung nhằm nhấn mạnh ý tưởng rằng tòa nhà tọa lạc tại Việt Nam và tại phường Thảo Điền, mang lại cảm giác mạnh mẽ về lối sống của làng quê với tất cả các tiện ích xung quanh, cung cấp tầm nhìn ra khung cảnh xung quanh và cảm giác nhiệt đới (cây cối, quạt trần, sân vườn…).

T3 đã hợp tác với các kỹ sư hiệu quả năng lượng để làm cho tòa nhà thực sự bền vững bằng cách thực hiện một số hành động:

– Giữ nguyên cấu trúc chính của tòa nhà hiện có (tiết kiệm năng lượng xám).

– Tạo ra một khu vườn nhiệt đới bằng cách phá vỡ tấm bê tông hiện có ngoài trời, mang lại đất tự nhiên và thẩm thấu, thêm cây mới và thực vật, cho phép nước mưa đi qua nó để giảm thiểu các vấn đề ngập lụt phổ biến ở khu vực đó.

– Để giảm bớt không gian Điều hòa, việc bổ sung thêm cửa trượt lớn cho tầng trệt để tạo sự kết nối với khu vườn bên ngoài và tối đa hóa sự lưu thông không khí với các quạt trần được bố trí ở vị trí chiến lược.

– Để bổ sung thêm một mặt tiền thông gió kép trong Bamboo giúp che nắng hiệu quả và giữ cho các bức tường chính mát mẻ, cải thiện việc tiết kiệm năng lượng, hơn nữa, chúng tôi đã thêm một số cửa gió ngang và dọc được thiết kế đặc biệt cho từng hướng / mặt tiền để giảm ánh sáng và cải thiện sự thoải mái của khách hàng .

– Hạn chế đến mức có thể việc sử dụng các vật liệu công nghiệp, hóa chất, nhựa để cải thiện chất lượng không khí bên trong.

– Cách nhiệt tốt tấm lợp để tránh quá nóng và tiết kiệm năng lượng.

Cuối cùng, hệ thống ánh sáng đã được Kobi Studio phối hợp thiết kế từ giai đoạn thiết kế ý tưởng để đạt được một phần tiêu chuẩn WELL và tăng cả sự thoải mái cho khách hàng, điều kiện làm việc thích hợp và giá trị cho khách hàng.

PV/archdaily