05/09/2016

UAE phát triển tấm nhôm chịu lửa

Vật liệu xây dựng của công ty Danube có trụ sở tại Dubai mới công bố gần đây là loại tấm nhôm tổng hợp (ACP) có thiết kế để giảm thiểu nguy cơ cháy.

Vật liệu mới được ra đời khi có khoảng 270 dự án xây dựng ở Dubai đang bị trì hoãn vì không đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn xây dựng Quốc gia.

Các quy định liên quan đến vật liệu ốp chống cháy và mặt tiền đã được các kiến trúc sư và các nhà phát triển đô thị nỗ lực giải quyết các tồn đọng về vấn đề này.

Vật liệu mới của Danube có tên gọi Alucopanel có khả năng chống cháy, phát ra ít khói và giảm thiểu nguy cơ chảy thành giọt. Lõi chống cháy nằm ở tâm có độ dày 4,4-6mm.

Công ty Danube có thể sản xuất khoảng 4.000.000m2 vật liệu này mỗi năm từ nhà máy ở Jebel Ali, sử dụng máy móc thiết bị nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và lắp ráp tại chỗ.

Rizwan Sajan, người sáng lập và chủ tịch của Danube Group, cho biết: “Việc ra mắt sản phẩm tấm nhôm chịu lửa là minh chứng mạnh mẽ cho thấy Danube đang dẫn đầu ngành công nghiệp vật liệu xây dựng. Chúng tôi đã có thể thành công trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng với sự hỗ trợ của Chính phủ UAE và rất vui mừng khi là công ty đầu tiên và duy nhất hiện nay sản xuất vật liệu chống cháy ACP”.

Sản phẩm này có trong 15 thành phẩm kim loại với hơn 10000 màu sắc có thể tùy chỉnh để phù hợp với yêu cầu của các nhà phát triển trong khu vực.

Thu Giang (Theo Construction Week)/Báo Xây dựng