13/04/2015

Tuần Châu Ecopark: Dự án “đắp chiếu” nhưng vẫn rao bán

Dự án vẫn còn “đắp chiếu”, nhưng thông tin rao bán những lô đất dự án Tuần Châu Ecopark vẫn tràn ngập trên một số trang mạng.

Ngày 24/5/2007, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí Tuần Châu Hà Tây cho Công ty CP Tuần Châu Hà Tây (nay là Công ty CP Tuần Châu Hà Nội) làm chủ đầu tư với tổng diện tích 198ha và tổng vốn đầu tư hơn 5 nghìn tỷ đồng.

Theo dự kiến ban đầu, khu Vui chơi Giải trí Tuần Châu – Hà Tây sẽ hoạt động vào cuối năm 2010 để cùng cả nước nhiệt liệt chào mừng sự kiện Thăng Long Hà Nội 1000 năm tuổi. Theo kế hoạch, dự án bao gồm sân golf (93 ha); vui chơi giải trí (22 ha); trung tâm thương mại quốc tế (180 nghìn m2); khu biệt thự (54 ha); còn lại là khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế và chung cư cao cấp. Tuy nhiên, sự kiện Hà Nội 1000 năm tuổi đã trôi qua 5 năm giấc mộng “Tuần Châu trong lòng thủ đô” vẫn chỉ là bãi đất trống cỏ mọc um tùm.

Tấm biển giới thiệu dự án đã "bạc màu" theo thời gian đứng trơ trọi

Tấm biển giới thiệu dự án đã “bạc màu” theo thời gian đứng trơ trọi

Câu chuyện dự án bất động, đắp chiếu trong nhiều năm qua được đại diện công ty cho biết do nhiều nguyên nhân, trong đó có những nguyên nhân khách quan ngoài khả năng của chủ đầu tư. Thế nhưng điều đáng nói, việc mua bán đất vẫn diễn ra mặc dù dự án vẫn đang trong tiến độ “rùa bò”.

Tìm theo thông tin từ các trang rao vặt về đất động sản, đóng vai là một khách hàng có nhu cầu muốn mua biệt thự tại khu đô thị Ecopark Tuần Châu, chúng tôi được tư vấn về một lô biệt thự ở hướng Đông Nam với diện tích khoảng 368m2 với giá 16 triệu/m2. Về thủ tục pháp lý của biệt thự thì người rao bán cho biết, hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý và việc sang tên sổ đỏ “thoải mái”. Thông tin rao bán đất được đưa từ tháng 12 năm 2013, song khi liên lạc chúng tôi vẫn nhận được sự tư vấn về lô biệt thự tại khu Đô thị mới Tuần Châu Ecoprak.

Thông tin rao bán đất dự án Tuần Châu Ecopark trên một trang mạng

Thông tin rao bán đất dự án Tuần Châu Ecopark trên một trang mạng

“Hiện nay tôi đang có 1 số xuất lk và biệt thu o ben ecopark Với lk : 110m giá khoảng 8 ty 1 o đóng theo tiến độ Với BT : 333m – 600m giá góc khoảng 8.5 ty 1 o chênh lệch hợp lý đóng theo tiến độ Giá trên đã bao gồm xây thô, tiến độ chia làm 4 đợt 30-30-30-10%” – Trích theo thông tin rao bán.

Trả lời phóng viên báo ANTT.VN về vấn đề này, ông Phạm Phú Trọn, Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội phủ nhận chuyện mua bán đất khi dự án vẫn đang trong tình trạng hoang hóa. “Dự án đang trong quá trình triển khai nên công ty chưa có bán cho bất cứ cá nhân nào”, ông Trọn nói.

Tuy nhiên, ông Trọn cũng thừa nhận công ty có hợp tác với một số đối tác và có thể một số nhà đầu tư có rao bán đất sau khi ký hợp đồng.

Theo ông Trọn, dự án Tuần Châu Ecopark “đắp chiếu” là không chính xác, dự án vẫn đang triển khai!. Tuy có một chút khó khăn nhưng ban lãnh đạo dự án vẫn có những định hướng để triển khai dự án mạnh mẽ.

Theo An ninh tiền tệ