09/01/2017

Tư vấn các loại sơn dầu cho bề mặt kim loại

Kim loại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các vật dụng kim loại, hay lớn hơn là công trình – hạng mục bằng kim loại (cầu thang, cổng ngõ, cửa ra vào…) ở mọi nơi, tuy nhiên, một thực tế là tất cả các loại kim loại đều dễ dàng bị gỉ sét, oxy hóa khi tiếp xúc với điều kiện môi trường và thời tiết bất lợi.

Do đó, sử dụng sơn dầu để phủ lên bề mặt kim loại, mang đến một bề mặt sáng bóng và không bị “lão hóa” là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên ngày càng có nhiều dòng sản phẩm sơn dầu chuyên dụng cho bề mặt kim loại, trong đó, có các dòng sản phẩm phổ biến dưới đây:

– Sơn dầu hệ Alkyd 1 thành phần: Dòng sản phẩm này chuyên dùng để phủ lên bề mặt các vật dụng, hạng mục kim loại trong điều kiện sử dụng bình thường như bàn ghế, kệ tủ, cửa cổng, lan can… vừa thực hiện chức năng trang trí, vừa bảo vệ bề mặt kim loại.

– Sơn dầu gốc nước hệ Acrylic 1 thành phần: Thành phần chứa Acrylic nhẹ mùi, khô nhanh, thân thiện với môi trường.

– Sơn dầu epoxy gốc nước 2 thành phần: Dùng để phủ lên bề mặt kim loại trong điều kiện thường xuyên tiếp với nước hay trong môi trường an toàn thực phẩm với khả năng chống kiềm tốt, mùi nhẹ, dễ chịu. Khi sử dụng được pha loãng với nước sạch.

– Sơn dầu epoxy hệ dung môi 2 thành phần: Dòng sản phẩm này khá đặc biệt với 2 thành phần cơ bản là sơn và chất đóng rắn.

2 thành phần này được pha trộn với nhau tạo nên một hỗn hợp sơn chất lượng cao, chuyên dụng để phủ lên bề mặt sắt thép trong môi trường hóa chất dễ bị ăn mòn, trạm xăng dầu, công trình gần biển hoặc các kim loại có kết cấu phức tạp, dùng ngoài trời.

– Sơn dầu epoxy hệ Acrylic 2 thành phần: Bao gồm Acrylic và Polyisocyanate với khả năng kháng tia cực tím trong ánh nắng mặt trời khá tốt. Khi sử dụng được pha loãng với dung môi thích hợp.

Mỗi dòng sản phẩm sơn dầu có những đặc điểm, tính năng và ứng dụng riêng, vì thế, khi có nhu cầu sử dụng, tốt nhất nên lắng nghe tư vấn của chuyên gia để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, chất lượng nhất, đảm bảo mang đến một công trình đẹp và “vững vàng” trước mọi điều kiện khắc nghiệt.

Theo Lê Trinh/Tcxd.vn