21/07/2021

Trường Tiểu học Christian-Bucher-Gasse

Trường tiểu học Christian-Bucher-Gasse được thành lập từ những năm 1950, được xây mới với ý tưởng kết hợp cấu trúc hiện có với các tòa nhà mới thành một khu phức hợp trường học hài hòa, nhiều chức năng với sân trong lớn.

Địa điểm: Viên, Áo
KTS: Dietrich | Untertrifaller Architekten
Diện tích: 4.830 m²
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Kurt Hoerbst

17 phòng học bổ sung, một nhà thi đấu thể thao, một phòng tập thể dục, các lớp học giải trí, phương tiện truyền thông, và các phòng làm việc cộng với một nhà ăn cung cấp không gian giáo dục và vui chơi cho 425 em. Công việc xây dựng được thực hiện trong bốn giai đoạn để không ảnh hưởng đến chức năng đang diễn ra của trường.

Tòa nhà mới là một trong những tòa nhà trường học đầu tiên ở Vienna được xây dựng chủ yếu bằng gỗ. Mặt tiền có một thiết kế linh hoạt với lam vân sam được sắp xếp theo chiều ngang và chiều dọc và các khung cửa sổ rộng. Việc lắp kính rộng rãi ở tầng trệt cho phép ánh sáng ban ngày vào bên trong và mang lại sự nhẹ nhàng và minh bạch cho cấu trúc tòa nhà nhỏ gọn.

Mái bằng xanh tạo vi khí hậu dễ ​​chịu và giảm lượng nhiệt thải ra ngoài. Trong hai giai đoạn đầu, một tòa nhà mới 2 tầng với 15 lớp học, thư viện và nhà bếp của trường đã được xây dựng ở phía Tây của trường. Tòa nhà cũ ở phía tây bắc đã bị phá bỏ. Ở bên phải, một khu hành chính ba tầng và cánh thể thao liền kề ở phía bắc, được xây dựng trong giai đoạn thứ ba.

Cuối cùng, phòng tập thể dục cũ được chuyển đổi thành phòng ăn và hội trường. Đường vào trường là qua cánh phía bắc, các phòng quản lý được đặt ở tầng trệt, phòng tập thể dục mới ở tầng hai. Điều này cho phép lưu thông dễ dàng, kết nối các tòa nhà cux và mới mà không có rào cản. Ở phía đông, nhà thi đấu thể thao nhô ra phía trước và có mái che lối vào.

PV/archdaily