04/01/2016

Trường mẫu giáo sử dụng năng lượng mặt trời Guastalla

Nằm ở Reggio Emilia,Ý, ngôi trường mẫu giáo sử dụng năng lượng mặt trời Guastalla được thiết kế bởi hãng kiến trúc Mario Cucinella, đã được xây dựng lại năm 2014 từ đống đổ nát bởi một trận động đất năm 2012.

Ngoài cải thiện các biện pháp an toàn, ngôi trường mới còn kết hợp một loạt các công nghệ năng lượng hiệu quả, bao gồm một hệ thống quang điện trên tầng thượng và hệ thống lọc nước mưa.Ngoài cải thiện các biện pháp an toàn, ngôi trường mới còn kết hợp một loạt các công nghệ năng lượng hiệu quả, bao gồm một hệ thống quang điện trên tầng thượng và hệ thống lọc nước mưa.
Với diện tích 1.400 m2, nhà trẻ sử dụng năng lượng tự nhiên này có thể phục vụ đến 120 học sinh, bao gồm cả khu vui chơi ngoài trời và khu vườn bao quanh trường. Việc xây dựng mặt tiền bằng kính trong suốt, ngắt quãng theo các khoảng khung gỗ mang đến tầm nhìn sáng, rộng và hài hòa với thiên nhiên.Với diện tích 1.400 m2, nhà trẻ sử dụng năng lượng tự nhiên này có thể phục vụ đến 120 học sinh, bao gồm cả khu vui chơi ngoài trời và khu vườn bao quanh trường. Việc xây dựng mặt tiền bằng kính trong suốt, ngắt quãng theo các khoảng khung gỗ mang đến tầm nhìn sáng, rộng và hài hòa với thiên nhiên.
Hình dạng tròn được cắt ra từ trung tâm của các khung gỗ giúp điều hòa ánh sáng tự nhiên và chuyển động khắp các không gian. Khi nhìn từ một đầu của tòa nhà, các khung xếp chồng lên nhau tạo ra những ảo ảnh đẹp của một hang động vô tận.Hình dạng tròn được cắt ra từ trung tâm của các khung gỗ giúp điều hòa ánh sáng tự nhiên và chuyển động khắp các không gian. Khi nhìn từ một đầu của tòa nhà, các khung xếp chồng lên nhau tạo ra những ảo ảnh đẹp của một hang động vô tận.

084009baoxaydung_image005 (Copy)

Theo các kiến trúc sư, dự án nhằm kích thích sự tương tác của con người với không gian xung quanh, theo một tầm nhìn lớn từ sự phân bố của các khu vực giáo dục để lựa chọn vật liệu xây dựng, cho đến việc hòa nhập giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, sự lựa chọn vật liệu xây dựng tự nhiên và tái chế sẽ giúp duy trì một tác động thấp tới môi trường. Nước mưa được thu hoạch từ những mái nhà được tái sử dụng cho việc thủy lợi và trong các phòng tắmTheo các kiến trúc sư, dự án nhằm kích thích sự tương tác của con người với không gian xung quanh, theo một tầm nhìn lớn từ sự phân bố của các khu vực giáo dục để lựa chọn vật liệu xây dựng, cho đến việc hòa nhập giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, sự lựa chọn vật liệu xây dựng tự nhiên và tái chế sẽ giúp duy trì một tác động thấp tới môi trường. Nước mưa được thu hoạch từ những mái nhà được tái sử dụng cho việc thủy lợi và trong các phòng tắm

(Theo Báo xây dựng)