14/10/2019

Trường Đại học Xây dựng miền Tây khai giảng năm học 2019 – 2020

Vừa qua, trường Đại học Xây dựng miền Tây (MTU) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020. Tới dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, ông Lữ Quang Ngời – Phó Chủ tịch, Phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long, bà Nguyễn Thị Thủy Lệ – Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên Nhà trường.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 của trường MTU

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của trường MTU

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Văn Xuân – Hiệu trưởng MTU nhấn mạnh: “Trải qua 43 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã và đang khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực ngành Xây dựng cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cả nước. Nhìn lại những năm học vừa qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhiều thách thức, nhưng Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Bộ Xây dựng và sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành địa phương, sự ủng hộ của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long; sự tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp trong quản lý đô thị, đặc biệt là ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện để vượt qua khó khăn của các em sinh viên, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức lao động MTU đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.

TS Nguyễn Văn Xuân - Hiệu trưởng MTU phát biểu tại Lễ khai giảng

TS Nguyễn Văn Xuân – Hiệu trưởng MTU phát biểu tại Lễ khai giảng

Được biết, năm 2018, MTU đã tổ chức đào tạo 7 chuyên ngành trình độ Đại học với gần 3.000 sinh viên theo học. Năm 2019, trường tuyển sinh mới 420 tân sinh viên; công tác tuyển sinh liên thông, vừa làm vừa học cũng đang được tiếp tục triển khai. Năm học 2018 – 2019, trường đã đào tạo, liên kết đào tạo và cung cấp cho xã hội trên 800 Cử nhân, KTS, KS, ThS; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm đạt trên 92,6%.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn trao học bổng cho các sinh viên

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn trao học bổng cho các sinh viên

Bên cạnh công tác giảng dạy MTU đã và đang triển khai hơn 80 đề tài NCKH các cấp, đã nghiệm thu đưa vào ứng dụng 02 đề tài cấp Bộ, 01 đề tài cấp tỉnh và 43 đề tài cấp cơ sở. Trong đó có 17 bài đăng tạp chí quốc tế, 04 bài có chỉ số ISI. Tổ chức thành công 17 cuộc hội thảo và 137 buổi sinh hoạt chuyên đề.

Công tác hợp tác quốc tế của MTU đã phát triển mạnh mẽ với 37 lượt tham dự Hội thảo quốc tế trong và ngoài nước. Đồng thời MTU đã đón 10 đoàn khách quốc tế và cử 4 đoàn ra nước ngoài, đã ký thành công 9 chương trình hợp tác chính thức với một số nước như: Anh, Mỹ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan…

TS Nguyễn Văn Xuân - Hiệu trưởng MTU trao giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích tại  cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc năm 2019 và các sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính

TS Nguyễn Văn Xuân – Hiệu trưởng MTU trao giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích tại
cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc năm 2019 và các sinh viên đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính

Nhận thức được sứ mệnh của mình, tập thể cán bộ, viên chức và sinh viên MTU luôn quyết tâm xây dựng trường là một khối đoàn kết, đảm bảo kỷ cương, chất lượng – hiệu quả trên mọi mặt hoạt động với 8 nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong phương hướng báo cáo tổng kết năm học.

Với nội lực và bề dày truyền thống 43 năm xây dựng phát triển; Sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long, Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long; Sự phối hợp, ủng hộ của các đơn vị trong và ngoài tỉnh, sẽ đưa con thuyền MTU đến bến của các trường đại học mạnh, có uy tín ở Việt Nam, sẵn sàng tâm thế hòa nhập với khu vực và quốc tế.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đánh trống khai giảng năm học mới

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đánh trống khai giảng năm học mới

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò MTU đã đạt được trong những năm học qua. Bên cạnh đó, Thứ trưởng mong muốn MTU tiếp tục là địa chỉ đào đạo nguồn nhân lực ngành Xây dựng chất lượng cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Nhà trường tiếp tục có những giải pháp phù hợp để mở rộng các chuyên ngành đào tạo theo nhu cầu của khu vực đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn phát triển và hội nhập khu vực và thế giới.

BXD