07/02/2017

Trường Đại học Xây dựng đoạt giải Nhì tại Liên hoan Ca – Múa – Nhạc chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội – cụm II

Trong 2 ngày 14, 15 tháng 01/2017,  Liên hoan Ca – Múa – Nhạc chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng khối các trường Đại học Cao đẳng Hà Nội  – cụm II  đã được tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ TP. Hà Nội, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hải Ninh – Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; PGS.TS Pham Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng – Trưởng Ban tổ chức Liên hoan; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng – Phó Trưởng Ban tổ chức Liên hoan cùng đại diện lãnh đạo các đoàn tham dự hội thi, các Cơ quan báo chí và đông đảo sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng thuộc cụm II.

Liên hoan Ca – Múa – Nhạc chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng khối các trường Đại học Cao đẳng Hà Nội  –  cụm II  là một hoạt động nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong nhà trường, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của cán bộ, giảng viên và sinh viên, chào mừng ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng. Chủ đề của Liên hoan là ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ, thủ đô Hà Nội, thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của mỗi người  với sự nghiệp đổi mới của đất nước, của Thủ đô Hà Nội với 3 thể loại ca, múa, nhạc .

Phát biểu tại Lễ khai mạc Liên hoan Ca – Múa – Nhạc chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng khối các trường Đại học Cao đẳng Hà Nội  –  cụm II,  PGS.TS Pham Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng – Trưởng Ban tổ chức Liên hoan đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp các thí sinh tham dự Liên hoan và niềm vinh dự khi trường Đại học Xây dựng được Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tin tưởng giao nhiệm vụ là Đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan lần này. Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Pham Duy Hòa nhiệt liệt chào đón tất cả các vị khách quý, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên, cổ động viên đến biểu diễn và cổ vũ cho Liên hoan, chúc các các tiết mục biểu diễn thật ấn tượng, chúc Liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp.

watermarkDSC_0676.jpg

PGS.TS Phạm Duy Hòa –  Bí thư Đảng ủy,Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng – Cụm trưởng cụm II – Trưởng Ban tổ chức  Liên hoan Ca – Múa – Nhạc cụm II phát biểu khai mạc

watermarkDSC_0676.jpg

Các đơn vị tham gia Liên hoan nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

Tham dự Liên hoan văn nghệ lần này có 10 đội đến từ 10 trường Đại học, Cao đẳng trong cụm II, bao gên:

  1. Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
  2. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  3. Viện Đại học Mở Hà N Đ
  4. Trường Cao đẳng Nghề Phú Châu
  5. Trường Đại học Giao thông Vận tải
  6. Trường Đại học Lao động Xã hội
  7. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  8. Trường Đại học Xây dựng
  9. Trường Đại học Phương Đông
  10. Trường Đại học Thăng Long

Sau 2 đêm diễn đầy sắc màu với những tiết mục được dàn dựng công phu của 10 đoàn, đại diện cho các trường ĐH, CĐ thui  cụm II với sự tham gia của 350 nghệ sĩ không chuyên, Ià những cán bộ, giảng viên, sinh viên được lựa chọn từ những hạt nhân xuất sắc nhất đại diện cho các trường, đã mang đến Liên hoan 47 tiết mục ở 3 thể loại ca, múa, nhạc. Các tiết mục biểu diễn được ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng và sự sáng tạo.

Tại Lễ bế mạc Liên hoan, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng – Phó Trưởng ban tổ chức Liên hoan đánh giá: ”Các chương trình biểu diễn của các đoàn tham dự đều phản ánh đúng chủ đề Liên hoan, nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương đất nước, phản ánh quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, Bác Hồ. Bên cạnh đó, nhiều tiết mục cũng đã phản ảnh được sự đóng góp của các thầy, cô giáo, trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, xây dựng quê hương, đất nước, thủ đô giàu đẹp”.

PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng khẳng định:”Liên hoan đã được tổ chức thành công, thực sự là ngày hội đối với các đoàn về dự thi. Liên hoan đã tạo ra cơ hội để cán bộ, sinh viên được giao lưu giữa các đoàn, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao vốn hiểu biết về con người và vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyên đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và định hướng thị hiếu âm nhạc, phát hiện các tài năng nghệ thuật”.

watermarkDSC_0676.jpg

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng, Phó Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Ca – Múa – Nhạc (cụm II) tổng kết Liên hoan

NGƯT Dương Minh Đức – Đại diện cho Ban giám khảo cũng đã nhận xét:  “Với sức trẻ đầy nhiệt huyết và sự sáng tạo không ngừng, các tiết mục tham gia Liên hoan đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn rất ấn tượng và ý nghĩa. Các ca khúc đã thể hiện được đúng chủ đề một cách sâu sắc, qua đó khẳng định tài năng và sức sáng tạo không ngừng của các thầy cô giáo, các bạn sinh viên”.

watermarkDSC_0676.jpg

Ban Giám khảo Liên hoan Ca – Múa – Nhạc

watermarkDSC_0676.jpg

Đại diện Ban giám khảo, NSƯT. Dương Minh Đức phát biểu đánh giá, nhận xét về Liên hoan

Liên hoan đã được trường Đại học Xây dựng tổ chức chu đáo, khoa học, đảm bảo các yêu cầu, mục tiêu đề ra và quy định của Điều lệ. Ban tổ chức đánh giá cao việc lãnh đạo các đoàn tham dự đã chỉ đạo, động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, đoàn kết, thể hiện hết năng lực, năng khiếu của mình để mỗi buổi thi thực sự trở thành chương trình nghệ thuật đặc sắc ý nghĩa dành tặng cho khán giả.

Ban tổ chức cũng đánh giá cao các thành viên Ban giám khảo đã hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cầm cân, nẩy mực, với tinh thần khách quan, chính xác, công bằng, đóng vai trò quan trọng vào thành công của Liên hoan lần này.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 5 giải Nhất,5 giải Nhì và 5 giải Ba cho các tiết mục xuất sắc. Đặc biệt, giải Nhất toàn đoàn thuộc về trường Viện Đại học Mở, giải Nhì thuộc về trường Đại học Xây dựng và giải Ba thuộc về trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

watermarkDSC_0676.jpg

Các tiết mục đạt giải Nhất

Trường Đại học Xây dựng tham gia Liên hoan năm nay với chủ đề: “Niềm tin ngày mới” gồm 5 tiết mục. Kết quả đoạt 2 giải Nhất với các tiết mục: “Liên khúc Niềm tin ngày mới” – thể loại Hợp ca, tốp ca;  “Vinh quang một chặng đường” – thể loại Múa , và đạt giải Ba với tiết mục độc tấu đàn tranh: “Tình đất đỏ miền Đông”, kết quả chung cuộc giải Nhì toàn đoàn.

watermarkDSC_0676.jpg

Múa: Vinh quang một chặng đường – Giải Nhất

watermarkDSC_0676.jpg

Liên khúc Niềm tin ngày mới – Giải Nhất

watermarkDSC_0676.jpg

Độc tấu đàn tranh “Tình đất đỏ miền Đông” – Giải Ba

Có thể nói, thành công của Liên hoan được đánh giá rất cao, đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Văn nghệ Thể thao – Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và trường Đại học Xây dựng – Đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan năm nay.

watermarkDSC_0676.jpgwatermarkDSC_0676.jpgwatermarkDSC_0676.jpg

watermarkDSC_0676.jpg

watermarkDSC_0676.jpg

Ban tổ chức Trao giải cho các đơn vị đoạt giải

Lễ bế mạc đã khép lại trong niềm vui hân hoan và thực sự là ngày hội đối với tất cả các đoàn tham dự Liên hoan, bên thềm năm mới 2017.