21/11/2016

Trường Đại học Kiến trúc TP HCM kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 18/11, trường Đại học Kiến trúc TP HCM kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã đến dự.

Đây là dịp để trường tri ân những thế hệ nhà giáo – những người đã, đang làm công tác “trồng người” đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành xây dựng, đồng thời là dịp để các thế hệ sinh viên bày tỏ lòng biết ơn đối với những người thầy của mình.


Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh phát biểu và chia vui với tập thể nhà trường.

Với sứ mạng là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn mực quốc gia và khu vực đối với các ngành đào tạo: Kiến trúc, quy hoạch, xây dựng, kỹ thuật đô thị, thiết kế công nghiệp, nội thất, thời trang, đồ họa, cảnh quan. Do đó, Đại học Kiến trúc (ĐHKT) đang ngày càng nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng đào tạo cụ thể như đổi mới chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, hoàn thành đề án đào tạo chất lượng cao và mở thêm các ngành đào tạo mới…

“Trường phải hành động quyết liệt để hoàn thành sứ mệnh của mình như: Đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên làm sao không chỉ giỏi về sư phạm mà còn là một chuyên gia giỏi nghề, có kinh nghiệm; đào tạo gắn với thực tiễn, thực hành, đem thực tiễn vào nhà trường để nghiên cứu và giảng dạy; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ thông qua các vấn đề thực tiễn; chủ động xây dựng năng lực toàn diện, tiến tới tự chủ đại học và phát triển hơn nữa thương hiệu Kiến trúc TP HCM”, TS. KTS Lê Văn Thương, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Xây dựng đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà tập thể các thế hệ công chức, viên chức sinh viên đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng cũng động viên rất nhiều khi toàn ngành giáo dục đang tích cực thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, do vậy ban đầu nhà trường sẽ gặp khó khăn vì chính sách, cơ chế mới thay đổi. Thứ trưởng tin tưởng, với kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực tiễn nghề nghiệp, nhất định các thầy cô sẽ vượt qua khó khăn và nắm lấy cơ hội mới, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của nhà trường. Thứ trưởng tin rằng trường ĐHKT TP HCM sẽ tiếp tục trở thành một trong những cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu cùa ngành xây dựng nói riêng và cả nước nói chung.


Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh trao tặng Bằng khen Vì sự nghiệp giáo dục cho các giảng viên của trường ĐHKT TP HCM.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cũng trao tặng Bằng khen Vì sự nghiệp giáo dục và Danh hiệu chiến sĩ thi đua của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho nhiều tập thể, cá nhân của trường.

Bùi Hiền/Báo Xây dựng