18/08/2017

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM hợp tác với tỉnh Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2017 – 2020 với Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM trong tổ chức các khóa đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công chức viên chức đang công tác trong các cơ quan đơn vị hành chính của Sở Xây dựng, cán bộ địa chính các huyện, xã, phường, con em người dân tộc triển khai các lớp đào tạo đại học, sau đại học, khóa ngắn hạn nâng cao trình độ chuyên môn.

Ông Đoàn Văn Việt – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: Lâm Đồng hiện nay đang thiếu hụt nhân sự ngành xây dựng kỹ sư, kiến trúc sư có chuyên môn cao, tỉnh cũng có những cơ chế thu hút nhân tài về với tỉnh nhưng chưa thu hút được nhiều. Nhiều địa bàn không có kiến trúc sư hoặc kỹ sư xây dựng. Do vậy bài toán trước mắt của Lâm Đồng là đào tạo tại chỗ để nâng cao trình độ của cán bộ để quản lý tốt được quy hoạch của TP Đà Lạt nói riêng cũng như tỉnh Lâm Đồng nói chung. Trong chiến lược phát triển, mong muốn biến Đà Lạt thành một đô thị thật đặc biệt trên cả nước. Lâm Đồng hướng đến phát triển Đà Lạt thành “làng đô thị xanh”, “đô thị thông minh” mang những nét rất đặc trưng của Đà Lạt. Do đó rất cần sự hỗ trợ từ Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Theo TS.KTS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM: Việc mở cơ sở đào tạo tại Đà Lạt là một trong những chủ trương đúng đắn của Bộ Xây dựng trong đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Tây nguyên. Có 500 sinh viên đã theo học tại cơ sở này, góp phần vào việc quản lý đô thị cho từng địa phương. Việc hợp tác với tỉnh Lâm Đồng sẽ giúp trường phát huy được thế mạnh của mình cũng như phát huy được những ý tưởng thành thực tiễn của sinh viên và giảng viên.

Bùi Hiền/BXD