17/08/2015

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội bàn giao 30 Tân Kỹ sư, Cử nhân tham gia lớp đào tạo sĩ quan dự bị năm 2015

Thực hiện Công văn số 2178/BGDĐT-GDQP ngày 03/04/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Quyết định 419/QĐ-BQP ngày 22/8/2013 của Bộ Quốc phòng về việc gọi sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo sĩ quan dự bị; đồng thời thiết thực định hướng cho sinh viên nhận thức trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chiều 12/08/2015,  đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã có buổi gặp mặt động viên và tiến hành bàn giao 30 sinh viên nam mới tốt nghiệp kỹ sư, cử nhân năm 2015  đi đào tạo sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự thị xã Sơn Tây.

sqdb

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; PGS.TS. Phạm Trọng Mạnh –  Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận sự tự nguyện và ý thức trách nhiệm của các tân kỹ sư, cử nhân; đồng thời động viên chia sẻ, nhắn nhủ với các tân kỹ sư, cử nhân của Nhà trường tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị năm 2015. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng hi vọng sau khóa đào tạo, các em sẽ trưởng thành nhiều hơn trong cuộc sống của mình.

Thời gian đào tạo sĩ quan dự bị dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học là 4 tháng. Sau khi kết thúc khóa đào tạo, sinh viên tốt nghiệp sĩ quan dự bị tại các trường quân sự theo chương trình quy định sẽ được phong hàm sĩ quan dự bị, được cấp giấy chứng nhận sĩ quan dự bị, được đăng ký vào ngạch dự bị động viên và được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, nếu sinh viên có nguyện vọng phục vụ trong quân đội và hội đủ các điều kiện theo quy định, sẽ được điều động vào phục vụ trong quân đội. Nếu tiếp tục đạt các tiêu chuẩn theo yêu cầu và quân đội có nhu cầu, sẽ được chuyển sang sĩ quan thường trực hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo diện bố trí cán bộ phục vụ trong quân đội lâu dài.

Thay mặt các tân kỹ sư, cử nhân được tuyển chọn tham gia khóa đào tạo, em Nguyễn Quốc Thắng – sinh viên khóa 2010 – 2015 Khoa Đô thị phát biểu và hứa quyết tâm sẽ cố gắng học tập, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống của người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, chấp hành tốt điều lệnh, nội quy của Nhà trường.

Để tuyển chọn được 30 sinh viên đủ điều kiện theo chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nhà trường đã tiến hành nhiều khâu tuyển chọn như gửi hồ sơ thẩm tra xác minh lý lịch chính trị và điều kiện sức khỏe ,…từ các hồ sơ đăng ký theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Quốc phòng.