10/01/2023

Trung tâm Kiến trúc Miền Nam (Viện Kiến trúc Quốc gia) triển khai nhiệm vụ năm 2023

(KTVN) – Mới đây, tại TPHCM, Trung tâm Kiến trúc Miền Nam (Viện Kiến trúc Quốc gia) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia; Ông Trịnh Hồng Việt – Phó Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên của Trung tâm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Ông Trương Văn Trường – Giám đốc Trung tâm cho biết, trong năm 2022, Trung tâm đã tham gia với một số đơn vị thuộc Viện thực hiện nhiệm vụ đánh giá các công trình Kiến trúc Pháp thế kỷ 19 – 20 tại khu vực Bắc Việt Nam; đề xuất giải pháp quản lý, sử dụng nhằm gìn giữ và phát huy quỹ công trình Kiến trúc Pháp tại Việt Nam. Đồng thời, triển khai và hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học, dự án sự nghiệp kinh tế theo chương trình, kế hoạch đã được phê duyệt. Đạt giải Nhì cuộc thi tuyển phương án Kiến trúc cho dự án Ký túc xá và Khu học tập – Trường Đại học Lạc Hồng (Biên Hoà – Đồng Nai).

Năm 2022, Trung tâm đã tăng cường hợp tác với các địa phương trong khu vực phía Nam và các tỉnh lân cận về công tác quy hoạch xây dựng, tư vấn thiết kế, khảo sát kiểm định và mở rộng thị trường… ký kết nhiều hợp đồng dịch vụ tư vấn có giá trị lớn.

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, công tác đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cũng được chú trọng, trong năm đã cử 2 cán bộ tham gia đào tạo chuyên ngành. Trung tâm vẫn duy trì thường xuyên các hoạt động hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong nước; là đối tác chính về tư vấn thiết kế các nhà máy thực phẩm cho một số Tập đoàn nước ngoài (Thái Lan, Indonesia) đầu tư tại Việt Nam.

Trung tâm đã chủ động về việc tìm kiếm và khai thác các nguồn công việc; giá trị hợp đồng, sản lượng công việc đã có sự tăng trưởng nhiều hơn so với cùng kỳ năm 2021.

Ghi nhận những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong năm 2022, PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia nhận định, thời gian tới Bộ Xây dựng sẽ ban hành Quyết định về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Viện. Do đó, Trung tâm cần chủ động đề xuất với Viện chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của đơn vị cho phù hợp.

“Tập trung kiện toàn tổ chức của đơn vị theo phân cấp của Viện trưởng và theo đúng các quy định hiện hành. Xây dựng quy định, quy chế hoàn chỉnh theo tình hình mới và theo quy định của pháp luật. Tăng cường phát huy thế mạnh của đơn vị, kết nối, chia sẻ thông tin công việc giữa các đơn vị thuộc Viện, các đơn vị bạn theo cơ chế phối hợp. Tăng cường công tác thông tin truyền thông.” PGS.TS Mai Thị Liên Hương nhấn mạnh.

Thay mặt cho đơn vị, Giám đốc Trung tâm Kiến trúc miền Nam cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo của Viện trưởng. Đồng thời, để thực hiện những phương hướng, nhiệm vụ đề ra cho năm 2023, thời gian tới Trung tâm mong muốn nhận được sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Viện, sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ tại Trung tâm.

Tuyết Ngân