17/03/2022

Trung tâm Du lịch Văn hóa Tân Hương (Trung Quốc)

Một chồng 9 “cục đá” bằng thủy tinh mờ trên đỉnh một hồ nước là trung tâm văn hóa ở Tân Hương, Trung Quốc, được thiết kế bởi các studio Pháp Mathieu Forest Architecte và Zone Of Utopia.

Trung tâm Du lịch Văn hóa Tân Hương (Trung Quốc)

Trung tâm Du lịch Văn hóa Tân Hương được thiết kế như một biểu tượng điêu khắc cho một khu du lịch thể thao mùa đông mới trong thành phố, trong tương lai sẽ có một dốc trượt tuyết trong nhà.

Mathieu Forest Architecte và Zone Of Utopia đã tạo ra một trung tâm văn hóa xếp chồng lên nhau ở Trung Quốc

Bên trong chín khối của trung tâm là một nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng, không gian đọc sách và khu vui chơi cho trẻ em, với hình thức xếp chồng lên nhau được sử dụng để tạo ra một loạt các sân thượng ngoài trời nhìn ra quảng trường và hồ nước xung quanh.

Nó được thiết kế giống một chồng nước đá

Vẻ ngoài giống như băng đã đạt được thông qua việc sử dụng các tấm kính in, được gắn vào các cấu trúc bê tông với sự cố định kim loại tối thiểu để tránh phải sử dụng bất kỳ khung nào.

Tòa nhà nằm bên cạnh một hồ nước

Vào ban ngày, sự xuất hiện của các tấm kính thay đổi tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng, để lộ một số khu vực bên trong và che giấu những người khác.

Vào ban đêm, ánh sáng từ bên trong tạo ra hiệu ứng phát sáng, biến trung tâm thành “ngọn hải đăng” cho khu vực.

Vẻ ngoài như băng đạt được nhờ các tấm kính có hoa văn

Kết cấu của mặt tiền bằng kính bao gồm vô số các tinh thể băng mờ rối rắm giúp lọc ánh sáng và tầm nhìn từ bên trong.

Mỗi khối lập phương được xếp chồng lên nhau ở một góc độ khác nhau, tạo ra nhiều bố cục khác nhau tùy theo hướng tiếp cận. Một số công trình hình khối phía trên quảng trường và những khối khác được định vị để tạo ra những khoảng trống nhỏ để đi lại giữa các quảng trường.

Trong cụm hình khối trung tâm, tầng trệt có chiều cao gấp đôi tạo ra một tiền sảnh lớn, rộng mở, dẫn qua phòng đọc mở ra sân hiên lát đá.

Trong khi tiền sảnh hợp nhất các hình khối thành một không gian duy nhất ở tầng trệt, các tầng trên của chúng giao nhau và chiếu ra ngoài, tạo ra không gian ban công được hỗ trợ bởi các cột lớn màu trắng.

Hai hình khối nằm cách xa khu vực trung tâm, được kết nối thông qua các lối đi lát đá băng qua hồ nước.

Mặt tiền bằng kính phát sáng vào ban đêm

PV/Dezeen05