12/04/2022

Trụ sở YG Entertainment – Chiếc loa giữa đô thị

UNStudio có trụ sở tại Amsterdam đã sử dụng các đường nét hình học và bề mặt kim loại để mang lại cảm giác biểu diễn cho trụ sở Seoul của công ty âm nhạc Hàn Quốc YG Entertainment.

Bên cạnh một tòa nhà văn phòng hiện có được cơ quan sử dụng, trụ sở bảy tầng do UNStudio thiết kế chứa các văn phòng, phòng họp và phòng thu âm.

YG HQ là trụ sở chính của YG Entertainment được thiết kế bởi UNStudio

Được thiết kế giống một chiếc loa, tòa nhà tương phản với phần bê tông lộ ra của tòa nhà lân cận với phần kính trung tâm được bao bọc bởi tấm ốp kim loại “giống như vỏ sò”.

Về phía đông bắc, “phía yên tĩnh” của tòa nhà được bao bọc nhiều hơn, trong khi ở phía tây nam nó mở ra với kính và ban công nhìn ra một công viên liền kề.

Tòa nhà có thiết kế giống một chiếc loa

Studio cho biết: “Nó được thiết kế để gợi nhớ đến một sản phẩm hơn là một tòa nhà; một trong đó mọi đặc điểm thiết kế đều có một chức năng thực hiện”.

“Trụ sở YG mới phù hợp về chiều cao, tầng và chức năng với người anh em của nó, đồng thời tạo ra một động lực mới cho vị trí này và một tổ chức được kích hoạt bởi vị trí độc đáo giữa thành phố và công viên.”

Tòa nhà có không gian văn phòng, phòng thu âm và phòng họp

Các văn phòng được tổ chức xung quanh giếng trời bốn tầng cung cấp điểm gặp gỡ cho tất cả những người sử dụng nó, thu hút ánh sáng sâu hơn vào quy hoạch của tòa nhà.

Một loạt các “pod” hình chiếu với cửa sổ lớn nhìn ra giếng trời này, cung cấp không gian để làm việc hoặc nghỉ ngơi.

“Khu vực này hoạt động như một sân khấu trung tâm cho các văn phòng cấp dưới và các phòng thu âm, cũng như cho người sử dụng, nhân viên và khách tham quan,” studio cho biết.

Giếng trời bốn tầng

Tất cả các không gian văn phòng đã được tổ chức ở phía công viên của tòa nhà để đảm bảo ánh sáng ban ngày cho các tầng.

Khả năng tìm đường được đưa vào thiết kế nội thất thông qua mã màu và các đường quét phản chiếu hình dạng của tòa nhà.

Các đường cong được kết hợp trong suốt thiết kế của nội thất

Ánh sáng được tích hợp xuyên suốt, theo các dải theo đường nét của nội thất và trong các tấm bên dưới cầu thang, nhằm biến văn phòng thành một ngọn hải đăng phát sáng vào ban đêm.

Studio cho biết: “Vào buổi tối, khái niệm chiếu sáng của các khu vực nội thất khác nhau sử dụng các đường viền mặt tiền để có thể nhìn thoáng qua các lớp khác nhau bên trong tòa nhà, làm nổi bật chất lượng trình diễn vốn có của ngành giải trí và âm nhạc”.

Nội thất có một cái nhìn nhiều lớp và tương lai

PV/Dezeen