16/12/2022

Triển lãm Vietbuild Home TPHCM 2022 diễn ra từ ngày 14-18/12

Triển lãm Vietbuild Home TPHCM với chủ đề Trang trí nội ngoại thất – Thiết bị máy móc – Quà tặng và đồ dùng gia đình diễn ra từ ngày 14 -18/12, tại Trung tâm Triển lãm hội nghị Quốc tế SKY EXPO Việt Nam (Công viên phần mềm Quang Trung). Triển lãm quy tụ hơn 1.000 gian hàng đến từ hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp tham gia triển lãm kỳ này, trong điều kiện kinh tế khó khăn vẫn tham gia triển lãm với nhiều gian hàng có quy mô lớn, bài trí bắt mắt, tinh tế.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cũng thông báo về tình hình kinh tế vĩ mô và những giải pháp của Chính phủ, của Bộ Xây dựng đưa ra nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành Xây dựng nói chung. Theo đó, chính sách hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội, tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản và việc nới room tín dụng sẽ tạo tiền đề căn bản để các doanh nghiệp có thêm nguồn lực vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.

Hầu hết các sản phẩm trưng bày tại Triển lãm Vietbuild Home 2022 lần này đã được các doanh nghiệp tìm hiểu thị trường rất kỹ.

Các sản phẩm về vật liệu xây dựng, thiết bị máy móc, quà tặng và trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở và trang trí nội ngoại thất ngày càng lớn, gắn liền với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và nâng tầm cuộc sống; thể hiện tính truyền thống, môi trường sinh thái và hiện đại của toàn xã hội, nhu cầu tiện nghi của người dân.

Mặc dù tình hình kinh tế rất khó khăn, có thể thấy rõ điều đó trên từng con đường, góc phố và các cửa hàng tại TP.HCM. Thời gian này của các năm chưa có dịch Covid-19 thì thành phố đã tràn ngập không khí Giáng sinh nhưng năm nay thì khác hẳn. Không khí Giáng sinh chỉ có ở khu vực gần nhà thờ và các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng lớn. Còn người dân gần như tiết kiệm đến cả khâu trang trí. Sự có mặt của hơn 1.000 gian hàng tại Vietbuild được đánh giá là thành công ngoài mong đợi, nhiều gian hàng có quy mô từ 36 – 216 m².

Trên lĩnh vực thiết bị điện, cửa và phụ kiện cửa có 29 doanh nghiệp; Trang trí nội ngoại thất – Đồ dùng gia đình có 52 doanh nghiệp; Vật liệu xây dựng – Thiết bị vệ sinh có 46 doanh nghiệp; Các sản phẩm khác như: máy hàn, dụng cụ cầm tay, hệ thống năng lượng mặt trời, máy lọc nước có 62 doanh nghiệp.

Ban tổ chức cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, ký kết các hợp đồng kinh tế và hợp tác. Tổ chức giao lưu, gặp gỡ giữa các Sở, ban ngành, các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp tại các tỉnh và thành phố khu vực phía Nam, các địa phương tại miền Đông và miền Tây Nam Bộ.

Đến nay, đã có các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan quản lý đăng ký tham gia như: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Long An, Vũng Tàu, Kiên Giang, Vĩnh Long…

Triển lãm lần này cũng thu hút được sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ Nga và Hàn Quốc với nhiều sản phẩm có công nghệ cao, chất lượng đảm bảo, thể hiện sự nắm bắt kịp thời đối với nhu cầu của người tiêu dùng tại Việt Nam.

VLXD.org