03/03/2017

Triển lãm “Ngày thiết kế Ý” tại ĐH Kiến trúc TP.HCM

Nhân dịp “Ngày thiết kế Ý” trên toàn thế giới, Tổng Lãnh sự quán Italia phối hợp với trường Đại học Kiến trúc (ĐHKT) TP.HCM tổ chức triển lãm và Hội thảo cùng tên trong 3 ngày (2-4/3).

Sự kiện này nhằm mục đích giới thiệu ngành thiết kế của Ý trong nhiều lĩnh vực cũng như giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các chuyên gia, KTS, các nhà thiết kế đến từ Ý.


Lễ cắt băng khai mạc có sự tham dự của bà Carlotta Colli, Tổng lãnh sự Cộng hòa Ý tại TP.HCM.

Triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng các sản phẩm thiết kế phục vụ cuộc sống mang tính biểu tượng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Ducati, Piaggo, Ariston, Eurasia, Lago… Qua đó cho thấy đỉnh cao tính nghệ thuật kết hợp với thủ công của nghệ nhân Ý.


Sản phẩm nội thất của Ý được triển lãm tại trường ĐHKT TP.HCM.

Song song với triển lãm còn có những buổi báo cáo chuyên đề của các chuyên gia, KTS đến từ Ý với những đề tài: Thiết kế chỗ ngồi, thiết kế chiếu sáng, thiết kế nội thất, quản lý dự án tích hợp, thiết kế và nghệ thuật…


Sinh viên đang trao đổi học thuật với chuyên gia Ý.

Ngoài ra sinh viên và khách tham quan được mời cùng tham dự workshop thiết kế về sự phát triển đô thị của TP.HCM, phác thảo ý tưởng dựa trên chủ đề: “Nơi chốn dọc sông” và “Ngôi nhà mơ ước xuôi theo dòng nước”.

Bùi Hiền/Báo Xây dựng