12/06/2023

Triển lãm ký hoạ thực tế 2023: Mỗi tác phẩm là một cung bậc cảm xúc

(KTVN) – Mới đây, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội vừa tổ chức triển lãm với chủ đề “Ký họa thực tế” để giới thiệu các tác phẩm được sáng tác bởi sinh viên khoá 2021 các ngành: Thiết kế đồ hoạ, Nội thất, Thời trang và Điêu khắc.

Buổi triển lãm có sự tham dự của GS Ing-Lung Shih (Quyền Chủ tịch Trường Đại học Da-Yeh, Đài Loan); Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có  PGS.TS.KTS Lê Quân (Hiệu trưởng Nhà trường); ThS. Nhà điêu khắc Phạm Thái Bình (Phó Trưởng Khoa, Phụ trách Khoa Thiết kế mỹ thuật); TS.KTS Vương Hải Long (Trưởng Khoa Kiến trúc); TS Trần Trung Hiếu (Phó Bí thư Đoàn Trường) cùng các giảng viên, sinh viên Khoa Thiết kế mỹ thuật.

Theo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, ký hoạ thực tế là học phần vẽ ký hoạ phong cảnh, kiến trúc và con người trong môi trường thực tế. Các bài tập ký hoạ thực tế tại Bản Lác (huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) của sinh viên Khoa Thiết kế mỹ thuật đã thể hiện được hơi thở cuộc sống, con người, thiên nhiên, kiến trúc đặc trưng tại nơi đây.

Một số bài tập ký hoạ thực tế tại Bản Lác (huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình) của sinh viên Khoa Thiết kế mỹ thuật

Phát biểu tại triển lãm, PGS.TS.KTS Lê Quân (Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) đánh giá cao chất lượng cũng như hình thức các tác phẩm. Đồng thời, ông cho rằng sinh viên đã thể hiện được sự đa dạng trong ngôn ngữ tạo hình với nhiều ý tưởng mới lạ, tinh thần sáng tạo cũng như cho thấy sự quan tâm với những vấn đề của cuộc sống và xã hội. Mỗi tác phẩm là một cung bậc cảm xúc, là sự tìm tòi, trải nghiệm và được các tác giả thực hiện trên nhiều chất liệu khác nhau.

Với những kết quả đã đạt được sau khi hoàn thành các học phần mỹ thuật cơ bản, sinh viên có nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng và thẩm mỹ trong tạo hình. Với năng lực sáng tạo, sinh viên sẽ vận dụng kiến thức nền tảng về mỹ thuật vào thực tiễn của ngành học đã chọn.

Quang Tuyền