12/09/2016

TP HCM xây trung tâm hội nghị hình cánh sen ở Thủ Thiêm

Công trình tiếp giáp mặt tiền sông Sài Gòn tạo điểm nhấn quan trọng của Khu đô thị mới Thủ Thiêm – trung tâm mới của TP HCM.

UBND TP HCM vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp Trung tâm hội nghị triển lãm trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Công trình mang hình “cánh hoa sen” có vị trí tiếp giáp mặt tiền sông Sài Gòn, tạo điểm nhấn kiến trúc tại khu vực trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong đó, mái vòm của khu Trung tâm hội nghị triển lãm được thiết kế đặc biệt, có thể nhìn thấy từ xa (bên phía bờ Tây sông Sài Gòn từ khu trung tâm hiện hữu hoặc trên cầu Thủ Thiêm 1 và 2).

Ngoài ra, các công trình trong khu Trung tâm hội nghị được bố cục tương quan hài hòa, tạo không gian mở dọc sông Sài Gòn kết hợp với các khoảng cây xanh và các mảng trang trí mang nét văn hóa Việt Nam.


Vị trí xây khu phức hợp trung tâm hội nghị triển lãm (màu đỏ) hình cánh hoa sen trong khu đô thị Thủ Thiêm. Ảnh: BQL Thủ Thiêm

Theo chính quyền thành phố, trong tương lai, công trình này có thể tiếp nhận và đăng cai tổ chức các hoạt động sự kiện kinh tế – chính trị tầm quốc tế như: APEC, ASEAN Forum, PATA (Hội nghị Hiệp hội Du lịch quốc tế), các sự kiện lớn liên quan đến TPP, AEC (Cộng đồng Kinh tế ASEAN), các Hiệp định song phương với Châu Âu…

Được bao quanh bởi sông Sài Gòn, khu đô thị mới Thủ Thiêm với 8 khu chức năng được kỳ vọng sẽ là khu đô thị đẹp nhất Đông Nam Á và trung tâm tài chính, thương mại của khu vực trong tương lai. Tổng dân số cư trú thường xuyên là 145.400 người, 219.200 người làm việc thường xuyên, khách vãng lai là một triệu người (tối đa trong dịp lễ hội), Văn phòng cho thuê dạng căn hộ là 1.700.

Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích 657 ha thuộc địa bàn các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một phần phường Bình An, Bình Khánh. Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm được chia làm 5 khu vực chính gồm: lõi trung tâm chính, hồ trung tâm, châu thổ phía Nam, khu dân cư phía Đông, Khu phía Bắc Đại lộ Đông – Tây và dọc theo đại lộ vòng cung gắn với khu dân cư phía Bắc.

Theo Trung Sơn/vnexpress.net