21/07/2016

TP HCM mời doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia phát triển đô thị thông minh

TPHCM sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong lĩnh vực xây dựng và phát triển đô thị thông minh, giúp Thành phố giải quyết có hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường.

Ảnh VGP/Phan Hoàng

Ảnh VGP/Phan Hoàng

Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp và làm việc với ông Arun Kumar – Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ diễn ra chiều 19/7.

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng hiện nay mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ đang tiếp tục phát triển ngày càng tốt đẹp. Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã triển khai nhiều chương trình, dự án lớn tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, ở lĩnh vực đầu tư đến nay tổng vốn của các doanh nghiệp Hoa Kỳ trên địa bàn Thành phố còn ở mức thấp, chưa tương xứng với tiềm lực của doanh nghiệp nước này. Do đó, lãnh đạo UBND Thành phố mong muốn trong thời gian tới, sau khi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương có hiệu lực, sẽ có thêm cơ hội để doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Thành phố tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

TPHCM hiện đang tập trung triển khai nhiều chương trình trọng điểm, trong đó có việc xây dựng đô thị thông minh, phát triển nguồn năng lượng sạch, cũng như giải quyết có hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường. Đây cũng lĩnh vực mà Thành phố ưu tiên và sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp Hoa Kỳ để cùng triển khai thực hiện.

Lãnh đạo UBND Thành phố cam kết sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các nhà đầu tư quốc tế nói chung và Hoa Kỳ nói riêng hoạt động đạt hiệu quả cao nhất, góp phần phát triển TPHCM sớm trở thành trung tâm kinh tế, khoa học công nghệ hàng đầu khu vực.

Đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của TPHCM trong những năm gần đây, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Thành phố, ông Arun Kumar cho biết nhiều công ty lớn Hoa Kỳ hiện có ý định đầu tư vào TPHCM và họ cũng đang quan tâm đến các dự án về xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, xử lý nước thải…

Thời gian tới, ông Arun Kumar mong muốn chính quyền Thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến Thành phố tìm hiểu về môi trường đầu tư, cũng như tìm kiếm các đối tác chiến lược để cùng hợp tác phát triển lâu dài.
Theo chinhphu.vn