01/06/2021

TOMEXCO – Giải pháp làm mát tối ưu cho ngành nông nghiệp

Vốn đã xuất hiện qua nhiều thế hệ, quạt được xem như một vật dụng gắn liền với tiến trình phát triển của lịch sử cũng như đời sống của con người. Không chỉ đóng vai trò làm mát đơn thuần, những chiếc quạt tay truyền thống còn được sử dụng làm vật lưu niệm hay phục trang trong các gia đình người Việt xưa. Qua thời gian, với trí tuệ và nhu cầu thực tiễn, con người đã đem đến sự phát triển nhanh chóng, vượt bậc của nhiều thể loại công trình kiến trúc từ hình thức đến quy mô, công năng; Trong đó có cả lĩnh vực công nghệ, vật liệu, trang thiết bị… Đặc biệt, sự phát triển cao của công nghệ đã cho ra đời các sản phẩm quạt điện ngày một tiên tiến, ưu việt, hiệu quả hơn.  

Với vị trí là doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực cơ điện, sản xuất các thiết bị làm mát, đặc biệt cho các công trình có không gian lớn, luôn đòi hỏi sự thông thoáng và cải thiện chất lượng môi trường không khí, Tomexco từ lâu đã tạo cho mình chỗ đứng quan trọng trên thị trường, liên tục cải tiến sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Không chỉ con người mới cần được làm mát

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao ngày càng mở rộng. Một trong những vấn đề nhận được không ít sự quan tâm chính là chất lượng môi trường. Không gian ngột ngạt, nhiều khí đọng lẫn mùi xú uế luôn là yếu tố hàng đầu tác động xấu đến sức khỏe vật nuôi. Để đáp ứng yêu cầu khắt khe về nhiệt độ, môi trường, không khí cho từng loại gia súc, gia cầm, các sản phẩm làm mát cần được thiết kế sao cho thích hợp.

image001

image003

Nhiệt độ, môi trường là yếu tố cần lưu ý trong chăn nuôi

 

Nắm bắt rõ vấn đề trên, Tomexco đã tạo ra các mẫu quạt công nghiệp cho những không gian khác nhau. Những hệ thống làm mát do Tomexco sản xuất, lắp đặt không những đảm bảo tính đồng bộ, hợp lý, mà còn đáp ứng chặt chẽ tiêu chuẩn kỹ thuật, mang đến bầu không khí thoáng mát và trong lành cho các hộ chăn nuôi.

Sản phẩm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng

Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và thị hiếu của từng khách hàng, mỗi sản phẩm từ Tomexco được thiết kế với hình thức và công năng không giống nhau.

Cụ thể, trong lĩnh vực chăn nuôi, quạt thông gió AFC.198.06 có thể coi là một giải pháp làm mát hữu hiệu. Tác dụng thông gió, tuần hoàn và trao đổi không khí của sản phẩm rất phù hợp cho không gian trong và ngoài trang trại.

Sản phẩm quạt thông gió AFC.198.06 - Cứu cánh cho các trang trại chăn nuôi

Sản phẩm quạt thông gió AFC.198.06 – Cứu cánh cho các trang trại chăn nuôi

Đối với các công xưởng, nhà kho có diện tích rộng rãi, quạt hướng trục AF3 lại được xem như một giải pháp thích hợp hơn. Được thiết kế với công suất lớn , có khả năng tạo ra lưu lượng gió từ 2420-64800  m3/h, chiếm ưu thế hơn so với lưu lượng gió bình quân hơn 15000 m3/h của những loại thông thường. Sản phẩm quạt này có khả năng cấp khí tươi và cải thiện sự lưu thông cho không gian. Ngoài ra, trong các khu vui chơi giải trí hoặc trung tâm thương mại, quạt thông gió AF2, một dòng quạt hướng trục gắn tường với công suất lớn, sẽ là phương án tối ưu với không gian đông người giữa những ngày hè oi ả.

Mẫu quạt hướng trục AF3 có công suất  lớn dành cho các không gian rộng của nhà kho, công xưởng

Mẫu quạt hướng trục AF3 có công suất lớn dành cho các không gian rộng của nhà kho, công xưởng

Trong các không gian nhỏ hẹp hơn như tầng hầm, bếp công nghiệp, quạt hướng trục nối ống thông gió là một lựa chọn đặc biệt. Sự đặc biệt đó nằm ở chính tính năng đảo chiều vừa hút, vừa thông gió của sản phẩm. Trong trường hợp hy hữu, khi khói mù xuất hiện tại không gian nhỏ hẹp như vậy, sản phẩm trên chẳng những phát huy được khả năng hút khói của mình, mà còn có khả năng cấp khí tươi thay cho luồng không khí độc hại trước đó.

Mẫu quạt hướng trục nối ống thông gió, hút khói POG - Lựa chọn hàng đầu cho những không gian nhỏ hẹp

Mẫu quạt hướng trục nối ống thông gió, hút khói POG – Lựa chọn hàng đầu cho những không gian nhỏ hẹp

Là đơn vị cung ứng quạt uy tín cho các đối tác lớn

Trong giai đoạn 2013-2020, Tomexco tự hào là đơn vị cung cấp quạt công nghiệp làm mát cho trang trại bò sữa TH True Milk, với hơn 6000 bộ quạt có đường kính cánh từ D600 mm đến 1830 mm theo tiêu chuẩn Châu Âu. Trước điều kiện thời tiết nóng ẩm, có thể gây ra nhiều bất lợi cho khả năng sản xuất của bò sữa ở Việt Nam, phương án sử dụng quạt công nghiệp trong mùa hè giúp loại bỏ đáng kể tính thời vụ trong công tác sản xuất sữa. Hoạt động này sẽ góp phần nâng cao năng suất lẫn khả năng sinh sản cho đàn bò.

Thi công và lắp đặt quạt trần công nghiệp cho trang trại TH True Milk 2020

Thi công và lắp đặt quạt trần công nghiệp cho trang trại TH True Milk 2020

Ngoài ra, Tomexco còn cung cấp loạt sản phẩm quạt công nghiệp cho các chủ trang trại gia súc lớn tại hai miền Nam, Bắc theo từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Với những địa bàn nắng nóng quanh năm như các tỉnh thành phía Nam, dòng quạt thông khí sẽ được ưa chuộng hơn cả. Sản phẩm này đóng vai trò làm giảm nhiệt độ trong môi trường, đồng thời lưu thông không khí hiệu quả cho các chuồng trại, góp phần tăng sức đề kháng và khả năng sinh trưởng cho vật nuôi. Mặt khác, với khu vực có mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh giá như miền Bắc, những loại quạt hút gió dành cho chuồng trại kín sẽ được ưu tiên hơn.

Trọng Quý