26/04/2022

Tòa tháp A District – Công trình cao nhất xứ sở hoa anh đào

Tòa tháp A District cao 330m của studio kiến ​​trúc Pelli Clarke & Partners đã đứng đầu ở trung tâm Tokyo, trở thành tòa nhà cao nhất Nhật Bản.

Tháp A District

Tọa lạc tại quận Toronamon-Azabudai của trung tâm Tokyo, tòa tháp hỗn hợp – một trong tổ hợp ba tòa nhà chọc trời mà Pelli Clarke & Partners đang thiết kế cho nhà phát triển Mori – đã đạt đến chiều cao tối đa.

A District là một tòa tháp ở Tokyo được thiết kế bởi Pelli Clarke & Partners

Cao 330m, A District lấy danh hiệu tòa nhà cao nhất Nhật Bản từ Abeno Harukas, một tòa nhà cao 300m ở Osaka cũng được thiết kế bởi Pelli Clarke & Partners và hoàn thành vào năm 2014.

“Trong số ba dự án của chúng tôi trên địa điểm, tòa tháp chính có lẽ là hình ảnh trực quan nhất trên đường chân trời,” Fred Clarke, partner cấp cao của Pelli Clarke & Partners cho biết. “Đó là điều đầu tiên mà du khách sẽ thấy khi đến Tokyo.”

A District là tòa tháp cao nhất trong số ba tòa tháp

Tòa nhà dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2023 và sẽ là nơi đặt văn phòng quy mô lớn, khu dân cư sang trọng, trung tâm y tế và nghiên cứu, cũng như trường học và cơ sở bán lẻ.

Pelli Clarke & Partners bắt đầu xây dựng A District vào năm 2019.

Tòa nhà hiện là công trình cao nhất Nhật Bản

Quận Toronamon-Azabudai sẽ trải rộng 8ha và bao gồm hai tòa tháp nhỏ hơn của studio, cũng như một giàn hoa được trồng bởi Heatherwick Studio.

Các văn phòng sẽ chiếm 204.000m2 trên 45 tầng và tự hào có nội thất không có cột.

11 tầng trên cùng của tòa tháp sẽ chứa 91 ngôi nhà sang trọng do chủ khách sạn sang trọng Aman phát triển và sẽ có nội thất do nhà thiết kế nội thất Yabu Pushelberg tạo ra .

Hãng phim giải thích rằng cấu trúc sẽ sử dụng các hệ thống chống động đất, bao gồm máy phát điện khẩn cấp và hệ thống thang máy khẩn cấp để đảm bảo an toàn trong trường hợp va chạm.

Bản kết xuất của tòa nhà, được thiết lập để hoàn thành vào năm 2023

Các trung tâm giáo dục, chẳng hạn như Trường học Anh Quốc ở Tokyo, cũng sẽ được đặt trong tòa tháp. Nó sẽ tự hào với một khuôn viên tám tầng sẽ là nơi tiếp nhận 700 sinh viên quốc tế.

Tầng 5 và 6 của tòa tháp cao 64 tầng sẽ được dành cho Trung tâm Y tế Dự phòng của Đại học Keio, một cơ sở nghiên cứu và điều trị y tế.

Tòa nhà sẽ có cửa hàng bán lẻ, trường học và nhà ở