21/10/2016

Tìm hiểu về sự thật sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho nội thất giúp mang lại vẻ đẹp thân thiện, gần gũi cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, với tính năng chống ẩm, chịu nước tốt của sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia chủ nghi ngờ về khả năng chịu nước của sàn gỗ và còn khá e dè trong việc lựa chọn sử dụng sàn gỗ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về bản chất của sàn gỗ công nghiệp chịu nước cho bạn tham khảo.

Về bản chất của sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp đều đảm bảo được tính năng chịu nước tốt, cùng với công nghệ sản xuất tiên tiến thì sàn gỗ công nghiệp đạt chuẩn về độ bền, tỉ trọng gỗ, phụ gia, sáp nến… giúp làm tăng khả năng chống ẩm tốt cho sàn gỗ của bạn.

Ngoài ra, với cấu tạo 4 lớp giúp làm tăng về độ bền, chất lượng và khả năng chống ẩm tốt, độ trương nở của sàn gỗ dưới 8% khi đem ngâm trong nước mà không bị phồng rộp, cong vênh. Đặc biệt, sàn gỗ Thụy Sĩ có thể chịu nước lên đến 72 giờ, hay sàn gỗ Malaysia cũng có khả năng chịu nước tốt được đánh giá là phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

Bên cạnh, với thiết kế hệ thống hèm khóa đặc biệt nên khi lắp đặt ván sàn đảm bảo chắc chắn, ngăn chặn nước thấm xuống sàn cũng như có thể lau chùi thường xuyên mà không lo làm hư hại sàn gỗ.

Những loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt trên thị trường

Hiện trên thị trường sàn gỗ có nhiều mẫu mã, thương hiệu khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng đảm bảo được tính năng chịu nước tốt nhất. Theo đó, các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay có thể kể đến như: sàn gỗ Malaysia (sàn gỗ Janmi, Robina, Inovar, Masfloor, RuyFloor); sàn gỗ Thái Lan (sàn gỗ Thaixin, ThaiGreen, ThaiStar…); sàn gỗ châu Âu (Egger, Kronoswiss, Wineo, QuickStep).

Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp loại dày 12mm cũng có tính năng chịu nước tốt hơn loại 8mm, sàn gỗ ít cong vênh, độ giãn nở thấp hạn chế hư hỏng đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Theo Tcxd.v