27/04/2016

Tiền Giang xây dựng 3.000 căn nhà ở xã hội

Hơn 3.000 căn nhà ở xã hội HQC Tân Hương vừa được chủ đầu tư Cty Hoàng Quân khởi công xây dựng sáng 22/4 tại Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Đây là dự án nhà ở xã hội lớn nhất tỉnh Tiền Giang, được xây dựng trên tổng diện tích đất rộng hơn 6ha với tổng vốn đầu tư 1.226 tỷ đồng. Theo thiết kế, HQC Tân Hương có quy mô có 18 dãy nhà chung cư cao 10 tầng, cung cấp hơn 3.000 căn hộ có diện tích tử 33 – 56m2. Mỗi căn hộ được thiết kế từ 1 – 2 phòng ngủ, với thiết kế sử dụng tối đa nắng, gió ánh sáng tự nhiên.

Dự án sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng theo từng giai đoạn, bắt đầu từ quý IV/2017 và khánh thành toàn bộ dự án váo quý IV/2018.


Chủ đầu tư cùng chính quyền thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Phùng Văn Yên – Phó Vụ trưởng – Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường BĐS cho biết: “Sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp kéo theo các nhu cầu về nhà ở cho công nhân trong khu tăng cao. Tuy nhiên, số lượng nhà ở hiện tại cho công nhân vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu to lớn này. Do đó, giải quyết nhu cầu chỗ ở cho công nhân trong khu công nghiệp là vấn đề hết sức cần thiết và có ý nghĩa thiết thực đối với người lao động. Cty Địa ốc Hoàng Quân khởi công dự án nhà ở xã hội HQC Tân Hương đã đáp ứng rất tốt chủ trương của Chính phủ, Nhà nước và địa phương, giúp cho người lao động ổn định chỗ ở, an tâm lao động và phát triển cuộc sống”.


Phối cảnh HQC Tân Hương tại KCN Tân Hương, tỉnh Tiền Giang

Ông Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty Địa ốc Hoàng Quân – chủ đầu tư dự án chia sẻ: “Nhà ở xã hội HQC Tân Hương được thiết kế và trang bị đầy đủ các tiện ích với tiêu chí đáp ứng tối đa nhu cầu cuộc sống của công nhân, người lao động trong Khu công nghiệp và các khu vực lân cận. Cty Địa ốc Hoàng Quân mong muốn được đồng hành, góp phần nâng cao chất lượng sống của công nhân, người lao động với các căn hộ HQC Tân Hương tiện nghi, hiện đại và có giá thành rất hợp lý theo chủ trương và các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, Nhà nước và địa phương.”

Tại buổi lễ, Cty Địa ốc Hoàng Quân đã chính thức ký kết hợp tác với Tập đoàn LG và Hyundai để cùng phát triển dự án nhà ở xã hội HQC Tân Hương thông qua việc cung cấp các trang thiết bị để gia tăng giá trị căn hộ và tiện nghi cho cư dân.


Hoàng Quân trao tặng Quỹ khuyến học trị giá 3 tỷ đồng cho con em cư dân dự án HQC Tân Hương – Tiền Giang

Cũng như các dự án nhà ở xã hội khác, Hoàng Quân sẽ trích 1 triệu đồng từ mỗi căn hộ để xây dựng quỹ khuyến học HQC Tân Hương nhằm đồng hành cùng cư dân trong việc động viên, khích lệ tinh thần học tập của con em cư dân dự án.

HQC Tân Hương là dự án nhà ở xã hội nằm trong chương trình phát triển nhà ở xã hội mà Hoàng Quân đang triển khai ở các tỉnh thành phía Nam, với mong muốn mỗi năm bàn giao 10.000 căn hộ cho khách hàng.

Cao Cường/BXD