10/08/2018

Tiềm năng phát triển nhà phố biển Cam Ranh

Bãi biển đẹp cùng hạ tầng hàng không phát triển mở ra cơ hội tăng trưởng cho du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh.

Điều kiện tự nhiên và hạ tầng thuận lợi

Khu vực bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa) được đánh giá có tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi và định hướng phát triển kinh tế, thương mại, dịch vụ của địa phương.

Quy hoạch chung xây dựng vịnh Cam Ranh đến năm 2025 đã được UBND tỉnh phê duyệt cho thấy thành phố sẽ trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra đây cũng sẽ là khu đô thị dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng và đầu mối giao thông quốc tế vùng cùng khu vực.

Những năm gần đây, Khánh Hòa đã huy động nhiều nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước với chính sách ưu đãi để phát triển cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi thu hút các dự án đầu tư. Tổng vốn đầu tư phát triển giai đoạn 2011-2016 đạt 142.500 tỷ đồng, năm 2017 ước đạt 36.748 tỷ đồng. Hàng trăm công trình xây dựng cơ sở hạ tầng trên các lĩnh vực giao thông, công nghiệp, dịch vụ, du lịch, văn hóa, chỉnh trang đô thị… được đầu tư xây dựng.

Mới đây nhất, vào tháng 6/2018, nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh đã khánh thành sau gần hai năm xây dựng. Dự án có mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, diện tích 50.000m2, dự kiến đón 4 triệu lượt khách mỗi năm.

Nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế vừa khánh thành vào tháng 6/2018. Ảnh: Văn Long.

Nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế vừa khánh thành vào tháng 6/2018. Ảnh: Văn Long.

Cam Ranh có bãi biển dài hơn 20km vào nhóm những bãi biển đẹp nhất thế giới cùng những quần đảo nguyên sơ như Bình Lập, Bình Ba, Bình Hưng… mở ra cơ hội lớn phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Nhờ điều kiện tự nhiên thuận lợi và hạ tầng phát triển, toàn tỉnh thu hút lượng du khách trong và ngoài nước tăng dần qua các năm. Riêng 6 tháng đầu năm 2018, Khánh Hòa thu hút 13,69 triệu lượt khách đến tham quan và lưu trú, doanh thu du lịch ghi nhận 9.861 tỷ đồng.

Đa dạng loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Nhằm cung cấp cơ sở lưu trú chất lượng cao đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng đa dạng của du khách trong và ngoài nước, nhiều dự án bất động sản du lịch đã hình thành.

Cam Ranh sở hữu bãi biển đẹp trải dài, phù hợp phát triển các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó có nhà phố biển. Website: www.nhaphobiencamranh.vn. Hotline: 0933335856.

Nhà phố biển Cam Ranh là một trong những loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn nhiều tiềm năng khai thác.

Dọc theo đường Nguyễn Tất Thành, từ sân bay Cam Ranh dẫn vào trung tâm thành phố, bức tranh du lịch nghỉ dưỡng dần thành hình với đa dạng loại hình dự án như resort, biệt thự, căn hộ nghỉ dưỡng… Trong đó có các dự án nghỉ dưỡng thấp tầng như đất nền nhà phố, biệt thự sát biển. Đây là loại hình bất động sản đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng gia đình dành cho các nhà đầu tư cá nhân.

Ngoài ra, nhà phố, biệt thự sát biển sau khi hình thành cũng có thể đưa vào cho thuê, tối đa tiềm năng sinh lời thông qua khai thác du lịch. Ở các dự án cam kết tính pháp lý minh bạch, cấp sổ đỏ cho từng lô đất, nhà đầu tư có thể chọn làm kênh trú ẩn tài sản an toàn với giá trị tăng dần về sau.

Tính đến tháng 3/2018, khu vực vịnh Cam Ranh có 45 dự án trên diện tích 1.681 ha được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đăng ký xấp xỉ 28.000 tỷ đồng.

Nam Anh/VnExpress