05/12/2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành 2 dự án lớn tại Hải Phòng

 Chiều ngày 4/12, trong chuyến công tác tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành công trình cầu vượt và nút giao thông khác mức Đình Vũ – Nguyễn Bỉnh Khiêm và Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng.


Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ khánh thành Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng, Thủ tướng bày tỏ sự ấn tượng sau một năm rưỡi thi công, một nhà máy hiện đại, công nghệ cao đã ra đời và biểu dương LG Display đã có ký túc xá cho công nhân và căng tin cho người lao động; đồng thời mong LG Display sẽ mở rộng, nhất là tỉ lệ nội địa hóa ngày càng cao, an toàn và phát triển bền vững.

Thủ tướng tin tưởng LG Display sẽ góp phần quan trọng vào xây dựng TP Hải Phòng thành một trong những thành phố sản xuất điện tử nổi tiếng của Việt Nam.


Thủ tướng dự lễ khánh thành Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng

Khởi công vào tháng 5/2016, dự án LG Display có tổng mức đầu tư hơn 1,5 tỷ USD, chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (màn hình OLED) cho các thiết bị di động như điện thoại, đồng hồ thông minh, máy tính bảng… Ngay từ khi đầu tư dự án, Tập đoàn LG Displays đã xác định mục tiêu chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc.

Đây là dự án công nghệ sản xuất màn hình hiện đại được LG Display lần đầu tiên đầu tư ra khỏi Hàn Quốc và là dự án lớn thứ 2 của tập đoàn này tại khu công nghệ Tràng Duệ. Dự án dự kiến sẽ tạo việc làm cho 6.000 lao động địa phương.

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cam kết sẽ tạo cơ chế thuận lợi cho các tập đoàn lớn như LG phát triển ở Hải Phòng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Dự án của LG Display đi vào hoạt động sẽ góp phần tăng xuất khẩu của Hải Phòng thêm 3 tỉ USD mỗi năm.

Cùng ngày, Thủ tướng đã cắt băng khánh thành công trình cầu vượt và nút giao thông khác mức Đình Vũ – Nguyễn Bỉnh Khiêm.


Thủ tướng dự lễ khánh thành Dự án nút giao thông khác mức Đình Vũ – Nguyễn Bỉnh Khiêm

Công trình nút giao Đình Vũ – Nguyễn Bỉnh Khiêm có tổng vốn đầu tư 953 tỷ đồng, được thực hiện trong 9 tháng, rút ngắn tiến độ 18 tháng.

Cầu gồm 7 nhịp 35m, chiều dài toàn cầu 252,2m, bề rộng cầu 18,5m. Kết cấu phần trên sử dụng dầm bản rỗng bê tông cốt thép dự ứng lực liên tục.

Nút giao dưới cầu được tổ chức dạng đảo xuyến có bán kính 25m, tổ chức 4 làn xe trong xuyến.

Công trình thuộc Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường 356 đoạn 2A từ ngã ba Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ, có vai trò đặc biệt quan trọng trong lưu thông hàng hóa qua cảng Hải Phòng, cảng biển lớn nhất miền Bắc, khi 90% hàng hóa ra vào cảng được vận chuyển qua nút giao này và năm 2017, sản lượng hàng hóa qua cảng đạt 92 triệu tấn, tăng bình quân 15% một năm.

Mỹ Hạnh/BXD