02/03/2017

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh tiếp đoàn công tác của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản

Sáng ngày 28/2 tại trụ sở cơ quan Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Shigiya Satoshi – Phó Giám đốc Ban môi trường toàn cầu làm trưởng đoàn. Cùng dự có lãnh đạo Cục Hạ tầng kỹ thuật, Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Xây dựng. 

Toàn cảnh buổi tiếp

Chào mừng ông Shigiya Satoshi và đoàn công tác của JICA đến thăm và làm việc với Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh chia vui với đoàn công tác trước sự kiện Nhà vua Nhật Bản và Hoàng hậu lần đầu tiên có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 28/2 đến ngày 5/3, đồng thời khẳng định, chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản là dấu mốc lịch sử có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước, là sự kiện được nhân dân Việt Nam hết sức vui mừng và mong đợi.

Thay mặt đoàn công tác, ông Shigiya Satoshi bày tỏ sự cám ơn Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh và các cộng sự của Bộ Xây dựng đã dành thời gian tiếp đoàn, cũng như những nỗ lực, sự hợp tác chặt chẽ của Bộ Xây dựng và các đơn vị trực thuộc Bộ đối với JICA trong thời gian qua, đồng thời cám ơn những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam dành cho Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những nội dung cơ bản đã được thống nhất trong dự án hợp tác hỗ trợ kỹ thuật của JICA với Bộ Xây dựng về “Nâng cao năng lực – thành lập Trung tâm đào tạo và phát triển thoát nước Việt Nam”.

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh cho biết, việc thành lập Trung tâm đào tạo và phát triển thoát nước là cần thiết và rất có ý nghĩa trong bối cảnh ngành cấp thoát nước Việt Nam đang thiếu cán bộ quản lý thoát nước. Tuy nhiên, Thứ trưởng Linh bày tỏ sự quan tâm đến sự phát triển bền vững của Trung tâm này. Do đó, Thứ trưởng đề nghị JICA và Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng phối hợp chặt chẽ và thống nhất về đội ngũ nhân sự, chương trình đào tạo của Trung tâm phù hợp với điều kiện Việt Nam, cũng như cập nhật các chương trình đào tạo để giúp Trung tâm duy trì hoạt động và phát triển sau khi dự án kết thúc vào năm 2019.

Về phía Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh khẳng định sẽ hết sức tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho Trung tâm hoạt động trong giai đoạn thực hiện dự án cũng như về sau này khi dự án kết thúc.
Minh Tuấn/Moc.gov.vn