25/07/2016

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn làm việc với Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh

Sáng ngày 12/7/2016, TS.KTS Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh.

Về phía Nhà trường tiếp đoàn có TS.KTS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng cùng các thành viên Ban Giám hiệu, lãnh đạo một số khoa, phòng ban chức năng của Trường.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS.KTS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng báo cáovới Thứ trưởng và đoàn công tác kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm của Trường trong 6 tháng cuối năm 2016. Thông qua báo cáo, Hiệu trưởng khẳng định công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế luôn là nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường.

TS Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu  TS.KTS Lê Văn Thương – Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc TP.HCM 

Vì vậy trong thời gian qua, Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh đã xúc tiến các thủ tục xin mở 03 chuyên ngành đào tạo mới; xây dựng và hoàn chỉnh chương trình đào tạo chất lượng cao các ngành Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng dự kiến triển khai vào năm 2017.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã có sự đầu tư trong việc xây dựngcác chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài; làm việc với một số trường Đại học ở các nước châu Âu và hoàn thiện Biên bản hợp tác với 03 trường: Đại học Grenoble (Pháp), Đại học UCN (Đan Mạch), Đại học Leuven (Bỉ).

Với chủ trương tăng cường công tác đào tạo gắn liền với thực tiễn và hội nhập, Nhà trường đã ký kết hợp tác với nhiều đơn vị như: Tập đoàn Xây dựng Coteccons, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Xây dựng Nam Long, Công ty Cổ phần Điện Quang … nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tham quan, học hỏi từ thực tế của các doanh nghiệp; đồng thời giảng viên Trường có thể tham gia nghiên cứu, giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra của xã hội.

Tại buổi làm việc này, Hiệu trưởng Nhà trường cũngbáo cáo với Thứ trưởng kết quả kỳ thi tuyển sinh Đại học được tổ chức trong 02 ngày 10 và 11/7/2016 với tỷ lệ thí sinh đến dự thi là trên 95%.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh trong việc giữ vững và từng bước nâng cao uy tín, thương hiệu của Nhà trườngvà đề nghị Trường cần tăng cường đầu tư hơn nữa cho công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên;nâng cao năng lực chuyên mônđối với giảng viên; hoàn thiện công tác xây dựng cơ sở vật chất tại các cơ sở để phục vụ hoạt động đào tạo ngày càng tốt hơn.

Cũng dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cùng đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã đến thăm phòng Trưng bày triển lãm Kiến trúc Việt Nam nằm trong khuôn khổ dự án “Điều tra, khảo sát, lập các mô hình, mẫu hiện vật tiêu biểu về lịch sử kiến trúc, quy hoạch của Việt Nam và thiết kế không gian trưng bày, triển lãm tại Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh”.