26/02/2018

Thiết kế văn phòng bao phủ bởi cây xanh tại Đà Nẵng

Hãng kiến trúc Ho Khue Architects đã tạo ra một không gian văn phòng tuyệt đẹp ở Đà Nẵng với cây cảnh bản địa xanh tốt. Một công ty có trụ sở tại Việt Nam đã xây dựng văn phòng hiện đại trên một khu đất cũ, bao phủ bởi cây cối địa phương.

Lấy cảm hứng từ sự tốt tươi, bền vững của cây cối nơi đây, các kiến trúc sư đã trồng cây xanh trong tòa nhà, tạo ra một không gian gợi lên tinh thần của làng quê Việt Nam.

Văn phòng được xây dựng trên một khu đất có một số cấu trúc cũ và các loại cây địa phương như các bụi tre. Dựa trên trạng thái tự nhiên của lô đất, các kiến trúc sư đã quyết định đưa các loại thực vật hiện có vào thiết kế của văn phòng. Cây chuối, những bụi cây dây leo được trồng ở tầng một, tạo ra một lối vào nhẹ nhàng và dễ chịu. Một số loại cây cần nhiều nước được trồng ở tầng trệt.

Nhiều loại cây được trồng trên mái nhà, tạo ra một khu vườn xinh đẹp – nơi thư giãn của nhân viên. Lớp cỏ và thực vật dày trên mái nhà giúp làm mát không gian bên trong.

Không gian rộng 350m2 có thiết kế rộng rãi, thoáng mát nhờ các bức tường sơn trắng và đồ nội thất tối giản. Tòa nhà được thông gió tự nhiên nhờ có hệ thống cửa sổ phong phú. Các tấm trang trí ở mặt tiền phía Tây Nam tòa nhà cũng có tác dụng cách nhiệt và cung cấp sự thông gió tự nhiên.

Theo các kiến trúc sư, tòa nhà văn phòng xanh mát này được thiết kế để tạo cho mọi nhân viên có một môi trường làm việc hiện đại, lành mạnh trong một bầu không khí trong sạch.

Thu Giang (theo Inhabitat)/BXD