22/06/2016

Thiết kế trường mẫu giáo hoàn hảo tại Seoul

Hãng thiết kế OA Lab Designed đã mang đến không gian tươi sáng và vui tươi cho trẻ em tại trung tâm thành phố Seoul. Cấu trúc của trường mẫu giáo nhấn mạnh vào tính bền vững, là nơi hoàn hảo cho trẻ em học hỏi và phát triển.

Ông Nam Jungmin, Giám đốc của OA Lab tin rằng tòa nhà sẽ mang đến một hơi thở không khí trong lành cho khu phố. Ông cho biết, cấu trúc gồm bảy khu vực riêng biệt sử dụng không gian theo chiều dọc để tạo ra một môi trường học tập rộng rãi. Bốn trong số đó là không gian dành cho các lớp học, hai khu vực dành cho các văn phòng và bãi đậu xe và một sân thượng thoáng mát.

Thay vì việc xây dựng theo một mô hình hình chữ nhật điển hình với cấu trúc cầu thang nhàm chán, các nhà thiết kế mong muốn muốn mỗi không gian của toà nhà đều là nơi vui chơi cho trẻ em. Một cầu thang uốn lượn trở thành một phần của khu vui chơi với một cửa sổ cong ở phía sau cùng và cầu trượt đi xuống đem đến những cấu trúc mới mẻ và khác lại so với những trường mẫu giáo khác trong khu vực.

Mỗi không gian ngõ ngách đều là những chỗ ngồi nghỉ ngơi thoải mái cho trẻ em có thể tận hưởng và khám phá. Được bọc trong một vỏ bọc trong suốt, cách phối màu tinh tế ở không gian bên trong có thể được thấy rõ trên trần nhà và những khung cửa sổ.

Các bức tường đá vôi được tô điểm bởi các khung cửa sổ vuông với nhiều kích thước khác nhau và 230 chậu hoa được trang trí bên trong giúp kết nối thiên nhiên sống động ở mỗi cấp độ. Sân thượng sử dụng một hệ thống thu gom nước mưa và các tấm quang điện để đảm bảo tính bền vững và mang đến năng lượng xanh hơn.

Hồng Nhung (Theo Dezeen)/Báo Xây dựng