09/12/2019

Thiết kế sáng tạo trong thực tế Việt Nam – dưới góc nhìn thiết kế nội thất

Năm 2020 được dự báo là năm mà ngành thiết kế sáng tạo tại Việt Nam sẽ có nhiều sự thay đổi lớn. Cùng với đó, góc nhìn sáng tạo trong ngành thiết kế nội thất đang tạo nên nhiều điểm mới mẻ, thu hút sự quan tâm của nhiều kiến trúc sư, sinh viên ngành kiến trúc mới ra trường và nhiều nhà thiết kế trẻ.

Theo KTS. Hứa Hoài Nam “Phần lớn các bạn sinh viên bây giờ đang ở trong vùng an toàn và chưa thật sự đối mặt với những khó khăn lớn bên ngoài. Đây được xem như là một mặt tích cực và hiển nhiên các bạn sẽ được tự do sáng tạo góp phần hình thành nên ngôn ngữ trong thiết kế. Mặt khác, nó sẽ khiến cho các bạn thiếu đi những trải nghiệm thực tế”.

Do đó, sinh viên mới ra trường, có ý định theo đuổi ngành thiết kế nội thất hay muốn trở thành một kiến trúc sư phải nắm vững được đầy đủ cả kiến thức trên lý thuyết và thực tế, có năng khiếu thẩm mỹ, khả năng pha trộn màu sắc, bày trí không gian và thiết kế thật ấn tượng, nhằm đảm bảo sự hài hòa với kiến trúc tổng thể ngay từ ban đầu. Vì vốn dĩ, việc đào tạo qua trường lớp với kỹ năng thực hành bên ngoài là một khoảng cách vô cùng lớn, đầy những thách thức.

Một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp có xu hướng, hướng đến quy hoạch, chức năng và sử dụng hiệu quả không gian, chịu trách nhiệm chính trong việc sắp xếp, bố trí cơ bản của không gian bên trong một tòa nhà, phục vụ cho nhu cầu của con người, đưa cảm xúc vào trong nội thất. Dễ hiểu hơn, là tạo cho không gian ngôi nhà, văn phòng, công trình xây dựng thật trang trọng, hợp lý, đẹp mắt, giàu tính nghệ thuật và hiện đại. Đặc biệt,là tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi thông qua các vật liệu nội thất.Mặc nhiên, muốn kết nối được nhiều loại chất liệu nội thất khác nhau để tạo nên cảm xúc mà vẫn đúng nhu cầu của chủ đầu tư, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế cao ở người kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng, bởi họ chính là người trực tiếp kiến tạo chính cho không gian sống ấy.

image001

Poster chương trình

Với góc nhìn đa chiều đầy mới mẻ, buổi Talkshow ngày 10 tháng 12 năm 2019 –  Thời gian diễn ra: 9h00 –  Địa điểm: Trường Đại Học Kiến Trúc TP. Hồ Chí Minh với chủ đề Thiết kế sáng tạo trong thực tế Việt Nam – Góc nhìn thiết kế nội thất và vật dụng nội thất được KTS Hứa Hoài Nam – Tổng Giám Đốc thương hiệu nội thất TÔT đồng thời là diễn giả chính trong chương trình, sẽ không quên chia sẻ thêm kiến thức trong ngành, giúp các bạn sinh viên, kiến trúc sư, nhà thiết kế trẻ hiểu nhiều hơn về kinh nghiệm thực hành trong thực tế,thích ứng tốt hơn và chủ động hơn trong việc tạo ra những sản phẩm sáng tạo thiết kế nội thất có giá trị đích thực, theo cách độc đáo nhất.

Bên cạnh đó, Công ty sơn AkzoNobel Việt Nam với nhãn hiệu sơn Dulux cũng sẽ giới thiệu đến các bạn “Xu hướng màu sắc – ColourFutures 2020” và vai trò quan trọng của nó tác động đến nhãn quan, cảm xúc và thẩm mĩ của người nhìn là như thế nào trong mỗi thiết kế. Đừng quên dành thời gian đến buổi giao lưu hữu ích này nhé!

KTS. Hứa Hoài Nam – người đồng sáng lập và xây dựng ADP-architects năm 2006 (Công ty số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất các văn phòng cao cấp). Từ năm 2017 đến nay – người sáng lập đồng thời là Tổng Giám Đốc thương hiệu nội thất TÔT (Công ty TNHH TÔT Design Stories). Năm 2012 đạt Giải thưởng nghệ thuật quốc tế châu Âu, Giải thưởng vàng (Tuần lễ thiết kế nội thất Vmark 2019) và nhiều giải thưởng tiêu biểu khác.

PV