07/10/2021

Thiết kế mới cho Nhà hát Opera Dusseldof

Snøhetta tiết lộ thiết kế của mình cho Duett Düsseldorf, một nhà hát opera được thiết lập để trở thành điểm đến văn hóa mới của thành phố. Nằm gần công viên Hofgarten lịch sử và sông Rhein, tầng trệt của dự án làm mờ ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời, với mặt tiền bằng kính để lộ bức tường gỗ văn hóa bên trong tiền sảnh, chào đón người dùng đến với nhà hát opera.

Bên cạnh nhà hát, công trình cũng bao gồm hai tòa tháp dốc với khách sạn, nhà hàng, không gian văn phòng và các đơn vị ở, tạo ra một sự phát triển nhiều tầng phục vụ cho khung cảnh văn hóa và nghệ thuật của Düsseldorf.

Nhà hát mới thay thế địa điểm văn hóa hiện tại không còn đáp ứng yêu cầu về không gian của chương trình và mang đến một loạt chức năng bổ sung cho sự phát triển. Toà nhà nằm ngang bao gồm nhà hát opera với nhiều tiện nghi khác nhau đồng thời tạo ra một cuộc đối thoại với bối cảnh xung quanh. Cảnh quan sắp xếp lại hệ thống lưu thông, và một khu rừng đô thị đi kèm với con đường từ công viên đến lối vào chính.

Từ tiền sảnh, một loạt cầu thang và đường dốc dẫn du khách đến một quán cà phê, từ đó họ có thể nhìn vào không gian diễn tập của vở opera. Ở phía trên của toà nhà, một khu vườn trên mái có thể tiếp cận từ tiền sảnh cung cấp một lớp không gian công cộng mới và được thiết kế để đáp ứng một loạt các hoạt động, từ các sự kiện văn hóa đến các buổi biểu diễn.

Hai tòa tháp dốc tạo hình chữ V được thiết kế để giảm bóng râm cho các khu vực xung quanh. Mặt tiền bằng kính nhiều lớp cung cấp các mức độ trong suốt khác nhau cho mặt trong và mặt ngoài của toà nhà, chủ yếu được thiết kế cho khách sạn, đơn vị ở và không gian văn phòng.

PV/archdaily