26/02/2018

Thiết bị điều khiển từ xa cho những ngôi nhà thông minh

Nanoleaf được biết đến là Cty chuyên sản xuất các sản phẩm chiếu sáng rực rỡ, mới đây Cty này đã tung ra sản phẩm là một chiếc điều khiển từ xa hình chữ nhật giúp điều khiển bất cứ thiết bị thông minh nào trong nhà.

Thiết bị có tên gọi Nanoleaf Remote được kích hoạt bằng Bluetooth, ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm 2018. Thiết bị này hứa hẹn sẽ cho phép chúng ta hoàn toàn điều chỉnh toàn bộ ngôi nhà của mình chỉ bằng một cái phẩy tay.

Thiết bị điều khiển từ xa mới này cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát hệ thống chiếu sáng và các thiết bị thông minh khác. Thiết bị này ra đời nhằm mục đích đơn giản hóa công việc của những thiết bị điều khiển đơn lẻ, cung cấp nhiều ứng dụng tổng hợp hơn. Người dùng có thể lập trình cho 1/12 thiết bị với các lệnh để thực hiện các tác vụ như tắt đèn, nâng rèm cửa sổ, tăng hoặc giảm nhiệt độ trong nhà hay kích hoạt các tiền cảnh đã được cài sẵn cho các hoạt động diễn ra trong nhà như các bữa tiệc hay đêm yên tĩnh.

Ngoài ra thiết kế của thiết bị điều khiển từ xa này còn vô cùng đẹp mắt. Trên trang web của Nanoleaf, người thử nghiệm nguyên mẫu Pin Yu ở Singapore đã mô tả thiết bị này như một “quả cầu phát sáng tuyệt vời bên ngoài không gian”.

Giám đốc điều hành của Nanoleaf Gimmy Chu cho biết: Công nghệ thông minh cần phục vụ việc làm cho cuộc sống của con người trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Nanoleaf Remote được thiết kế dành cho những ngôi nhà thông minh. Nhà sản xuất mong muốn cung cấp cho người dùng sự lựa chọn cho việc kiểm soát ngôi nhà thông minh của mình mà không phải luôn luôn dựa vào các thiết bị điều khiển chúng. Mọi người không cần phải dán mắt vào điện thoại thông minh hàng ngày. Nanoleaf Remote cung cấp khả năng cho người dùng chỉ cần ngồi một chỗ và tận hưởng cuộc sống hiện đại của mình được điều khiển chỉ bằng một cái phẩy tay.

Thu Giang (theo Inhabitat)/BXD