06/12/2016

Thêm “bom tấn” trên thị trường BĐS

Hầu hết các chuyên gia đều có những nhận xét tốt lành cho thị trường BĐS trong những năm sắp tới, nhưng cũng không mấy ai nghĩ rằng, chỉ với một DN, rồi lại chỉ ở một phân khúc là thị trường nhà ở phổ thông, và cũng chỉ trong một thời gian ngắn là 5 năm sẽ cho ra thị trường từ 200 – 300 nghìn căn hộ có mức giá bình quân chỉ từ 700 triệu đ/căn.


Các dự án VinCity sẽ được quy hoạch theo mô hình khu đô thị khép kín như các dự án Vinhomes.

Sẽ rất khó tin nếu đó không phải là kế hoạch của Tập đoàn Vingroup, thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Hôm mới đây, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố ra mắt thương hiệu BĐS đại chúng VinCity. Sự ra mắt của VinCity đã đưa Vingroup trở thành DN có hoạt động toàn diện trên thị trường BĐS cùng với các thương hiệu danh tiếng vốn có từ trước tới nay, như Vinhomes – nhà ở cao cấp, Vincom – BĐS thương mại và Vinpearl – BĐS nghỉ dưỡng.

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, cho biết:“Với việc đầu tư mạnh mẽ để xây dựng các dự án VinCity, chúng tôi mong muốn góp phần vào sự thay đổi diện mạo đô thị để dần dần Việt Nam sẽ có các thành phố đẹp, hiện đại như các thành phố lớn trên thế giới. Đặc biệt, thông qua VinCity, chúng tôi mong muốn mang đến cho đồng bào những tổ ấm hiện đại, an toàn và phù hợp với thu nhập trung bình của số đông”.

Theo lời cam kết của VinCity, trong giai đoạn đầu, VinCity sẽ được đồng loạt triển khai tại 7 tỉnh thành lớn, gồm Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang. Tại đây, mô hình khu đô thị sẽ được quy hoạch khép kín với hạ tầng tiện ích và dịch vụ đồng bộ, như giáo dục, y tế, thể thao, văn hóa, mua sắm, vui chơi giải trí, cảnh quan…

Có thể nhận xét, đây là một thông tin “bom tấn” trên thị trường BĐS, tạo nên một hy vọng đầy ấn tượng cho những người có thu nhập trung bình muốn cải thiện nhu cầu về nhà ở; những người chưa có nhà và kể cả có rồi nhưng chưa thỏa mãn những nhu cầu tiện ích cho cuộc sống hàng ngày.

Quả thật trên thị trường BĐS phân khúc phổ thông hiện nay, có quá nhiều dự án chung cư khiến khách hàng nản chí. Nơi thì thiếu công viên, chỗ học hành, vui chơi cho trẻ nhỏ; nơi thì không thuận tiện cho mua bán vật dụng hằng ngày; nơi thì hạ tầng kỹ thuật yếu kém, không tiện đi lại, luôn luôn ẩn chứa nguy cơ cháy nổ; nơi lại tranh chấp về phí bảo trì, khó khăn trong việc hình thành Ban quản trị tòa nhà…

Nói chung ở đấy, sự ấm ức của cư dân không sao kể xiết. Số mét vuông thì có nhưng sự yên lòng thì lại hiếm hoi.

Nay với lời cam kết của Vingroup, không chỉ lời hứa mà cả việc làm từ trước đến nay đều đã được thử thách qua thời gian, thiết nghĩ, thị trường BĐS ở phân khúc này của nước nhà sẽ được tiếp một luồng sinh khí mới, văn minh hơn, thiết thực hơn.

Nguyễn Hoàng Linh/Báo Xây dựng