20/01/2022

The Mercury Store

Studio CO Adaptive Architecture đã cải tạo một tòa nhà công nghiệp ở khu Gowanus của New York để tạo ra không gian diễn tập nhà hát rộng rãi và sáng sủa. Tòa nhà được đại tu là nơi đặt trụ sở của The Mercury Store , một tổ chức dành riêng cho nghệ thuật biểu diễn. 

The Mercury Store nằm ở Brooklyn

Ban đầu được xây dựng như một xưởng đúc kim loại vào năm 1902, rộng 1.180m2, bị ngăn cách thành nhiều không gian trong thời gian dài, tạo ra những căn phòng chật chội với ít ánh sáng tự nhiên.

Quyết định đầu tiên mà CO Adaptive Architecture đưa ra là mở rộng nội thất để tạo thành một không gian rộng rãi, được chiếu sáng hàng đầu.

Ánh sáng mặt trời xuyên qua giếng trời và cửa sổ hiện có

CO Adaptive Architecture cho biết: “Trên toàn bộ bên trong, các không gian được chia nhỏ trước đây được mở ra và các cửa sổ, cửa sổ trần và khoảng không hiện có đã được thay thế hoặc phục hồi, cho phép ánh sáng mặt trời xuyên qua tất cả các góc của diện tích hình vuông lớn”.

Ngoài việc loại bỏ những bức tường thừa bên trong nội thất, các kiến ​​trúc sư còn cắt bớt phần sàn ở một nửa của tòa nhà, tạo ra một không gian cao ráo, bề thế cho các buổi diễn tập. Căn phòng rộng rãi này có thể được chia nhỏ với các cửa gấp có chiều cao đầy đủ có thể cất đi khi không sử dụng.

CO Adaptive Architecture đã thêm cửa trượt có chiều cao vượt trội cho không gian

Du khách vào tòa nhà từ một con hẻm bên hông, vào sảnh đợi, nơi có chỗ ngồi kiểu khán phòng có bậc thang, có thể nhìn thoáng qua không gian diễn tập trong hầm của tòa nhà từ lối vào.

Ở tầng trệt, có các không gian diễn tập bổ sung, nhỏ hơn, cũng như các văn phòng hành chính.

Những bức tường gạch ban đầu được để lại trong thiết kế đã được tân trang lại

Studio sử dụng gỗ nhiều lớp (CLT), một loại gỗ ghép từ các mảnh nhỏ hơn được dán vào các tấm tường, dầm hoặc cột. Các phần chèn vào tòa nhà tương phản với lớp vỏ lịch sử, mà các KTS đã cố gắng bảo tồn và làm nổi bật nhiều nhất có thể. Trong suốt không gian, những bức tường gạch ban đầu và những giàn gỗ nặng của tòa nhà được giữ lại.

Có thể nhìn thấy biển hiệu cho The Mercury Store từ đường phố

Là một phần của quá trình chuyển đổi, CO Adaptive Architecture cần phải cách nhiệt lại tòa nhà, điều mà họ đã làm từ bên ngoài. Việc cách nhiệt tòa nhà từ bên ngoài cho phép KTS tiếp xúc với độ ấm, kết cấu và lịch sử sử dụng của các vật liệu hiện có.

Một mặt tiền bằng nhôm đã được chọn để tôn vinh vị trí công nghiệp của tòa nhà

Mặt tiền mới của các tấm nhôm bao bọc tòa nhà

PV/Dezeen