01/02/2016

Thanh tra Bộ Xây dựng: Mang Tết ấm đến với đồng bào khó khăn tại Hòa Bình

Hưởng ứng phong trào “lá lành đùm lá rách”, Thanh tra Bộ Xây dựng đã tổ chức chương trình thăm và tặng quà đồng bào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Yên Hòa (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) trong hai ngày 30-31/012016.


TS. Phạm Gia Yên, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng tặng quà cho địa phương.

Yên Hòa là một xã đặc biệt khó khăn của vùng lòng hồ ở huyện Đà Bắc, có diện tích tự nhiên trên 3.200 ha, dân số 425 hộ, 1.733 khẩu, chia thành 10 xóm. Xóm cách trung tâm xã xa nhất khoảng 10km.

Về kinh tế – xã hội, người dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp, sản xuất nông lâm nghiệp chiếm khoảng 80%. Diện tích nông nghiệp khoảng 350ha, trong đó, 17 ha trồng lúa, còn lại là trồng hoa màu. Hộ nghèo còn khoảng hơn 30%, hộ cận nghèo trên 25%.


Xã Yên Hòa còn nhiều khó khăn.

Trong đợt trao quà cho người nghèo tại xã Yên Hòa lần này, Thanh tra Bộ Xây dựng tổ chức tặng 162 suất quà cho các hộ nghèo (gồm các nhu yếu phẩm thiết thực để đón Tết Bính Xuân, tiền mặt mỗi suất 500.000 đồng) và 162 áo ấm. Mỗi phần quà dù không nhiều nhưng cũng giúp vơi đi chút khó khăn cho đồng bào trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.


Thanh tra Bộ Xây dựng tặng quà cho các hộ nghèo tại địa phương.

Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ Xây dựng cũng trao tặng UBND Yên Hòa và các trường học trên địa bàn xã mỗi đơn vị 5 triệu đồng để mỗi cán bộ, viên chức tại đơn vị có thể đón một cái Tết thêm ấm cúng hơn.

Không chỉ có những món quà vật chất, Thanh tra Bộ Xây dựng còn trao tặng sách – món quà tinh thần – cho thư viện hai trường Tiểu học và Trung học Yên Hòa làm tư liệu cho học sinh học tập.

TS. Phạm Gia Yên, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã chia sẻ với đồng bào địa phương những khó khăn về vật chất và tinh thần. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng đó là nguồn động viên, khuyến khích giúp bà con hăng say lao động, sản xuất, thu hoạch thắng lợi để có cuộc sống ấm no hơn, nhằm xóa đói giảm nghèo. Những món quà trao tặng đồng thời thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của dân tộc, sưởi ấm mỗi trái tim khi Tết đến xuân về.


TS. Phạm Gia Yên, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng chia sẻ những khó khăn với người dân địa phương.

Ông Hà Xuân Ý, Bí thư Đảng ủy xã Yên Hòa đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Thanh tra Bộ Xây dựng với địa phương. Việc làm ý nghĩa này là nguồn động viên, khích lệ và là động lực thúc đẩy tinh thần xây dựng tình làng nghĩa xóm ở các thôn xóm. Qua đây, bà con sẽ ngày càng đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, thúc đẩy đời sống văn hóa tại địa phương ngày càng tiến bộ.


Ông Xa Văn Lăm cảm ơn Thanh tra Bộ Xây dựng đã quan tâm đến những người dân nghèo để Tết năm nay đầy đủ hơn mọi năm.

Ông Xa Văn Lăm – một hộ dân nghèo khó tại địa phương, xúc động chia sẻ: “Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, gia đình tôi không biết nói gì hơn. Tôi rất phấn khởi và rất cảm ơn vì Tết năm nay lại đầy đủ hơn mọi năm. Chúng tôi hi vọng sẽ được quan tâm nhiều hơn nữa”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thăm và tặng quà cho người dân nghèo tại xã Yên Hòa của Thanh tra Bộ Xây dựng:

Theo Báo Xây dựng