11/08/2023

Thalia Boutique Hotel

Thalia Boutique Hotel là một dự án đô thị mang tính đột phá, nơi di sản văn hóa gặp gỡ thế giới hiện đại bằng cách sử dụng các kỹ thuật xây dựng phi truyền thống. Các khối nhà lơ lửng trong không trung, lưới đánh cá kết nối giữa các khối phòng để mọi người đi chơi và thư giãn trong khi có 50% không gian trống bên trong làm cho không gian này trở nên thú vị và hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Địa điểm: Hội An, Quảng Nam
Kiến trúc sư: Ho Khue Architects
Diện tích: 475m2
Năm: 2021
Ảnh: Hiroyuki Oki

Đồng thời, xuyên suốt bên trong, các công trình bằng gỗ thủ công đặc trưng của Phố cổ Hội An. Những chi tiết nội thất nhỏ từ chốt cửa gỗ, bàn gỗ, thuyền gỗ, hàng rào và cổng gỗ đều gợi lên nét thanh lịch của di sản văn hóa Hội An. Một bầu không khí đơn giản, một không gian phức tạp và một trải nghiệm cảm xúc tương tác cho khách. Nhìn chung, nó là yên bình và hấp dẫn.

Thách thức là nhà đầu tư muốn có một cảm giác hoài cổ về giá trị truyền thống trong khi tạo ra một nơi vui chơi có không gian mở để mọi người tương tác và thư giãn hoàn toàn. Ngoài ra, cần phải phá bỏ lối xây dựng hình hộp, nhàm chán đang diễn ra ở khắp mọi nơi. Hiện hầu hết các dự án lưu trú tại khu vực này đều ưu tiên đầu tư, thiết kế tối đa diện tích sàn để tối ưu hiệu quả kinh doanh khi có càng nhiều phòng càng tốt.

Hình thức kiến ​​trúc của Thalia là sự tự do cộng hưởng với sự ngẫu hứng. KTS coi các phòng là đơn vị khối trượt ngẫu nhiên lên nhau. Kỹ thuật sắp xếp này giải phóng hoàn toàn cấu trúc xây dựng truyền thống thường thấy trong các khách sạn ngày nay. Ở các góc của tòa nhà, chúng ta sẽ thấy những khối bê tông lơ lửng trong không trung mà không có trụ đỡ, tạo cảm giác hồi hộp giống như trong trò xếp hình Tetris tốc độ cao.

Mặt ngoài của công trình mang nét mộc mạc từ bê tông láng, những mảng đá ong, mái ngói âm dương mộc mạc. Đi vào bên trong các phòng, việc sử dụng bê tông hoàn thiện đồng nhất cho tường, sàn và trần tạo cảm giác hoài cổ cho người sử dụng.

Nằm bên di sản văn hóa toàn cầu Phố Cổ, Thalia Boutique đã thực sự chắt lọc những âm hưởng của Hội An xưa và hòa quyện với phong cách kiến ​​trúc hiện đại phóng khoáng, cùng nhau mang đến một bước đột phá trong kiến ​​tạo đô thị hiện đại.

PV/archdaily