19/04/2017

Tạp chí Kiến trúc Việt Nam số 205 – 2017

Bạn đọc thân mến!
Khi nhắc đến các đô thị biển Việt Nam, chúng ta lại liên tưởng đến hiện trạng xu hướng các đô thị biển phát triển cao tầng đặc biệt tại các không gian mặt tiền đô thị hướng biển. Điều này mang lại những cơ hội phát triển và diện mạo kiến trúc cảnh quan mới nhưng cũng tiềm ẩn những vấn đề ảnh hưởng đến phát triển đô thị biển bền vững. Một số đô thị biển chưa đánh giá hết các tác động “lợi – hại” của việc quy hoạch phát triển nhà cao tầng. Phát triển tự phát làm ảnh hưởng tới không gian kiến trúc cảnh quan và môi trường sống. Các đô thị biển với các tiềm năng cần hướng đến là những đô thị ven biển có quy hoạch – kiến trúc đặc sắc, tận dụng được ưu thế của thiên nhiên, tạo cơ hội cho phát triển kinh tế biển – du lịch biển. Cần có những giải pháp về quy hoạch – kiến trúc – quản lý công trình cao tầng ven biển từ góc nhìn đa chiều để lợi ích kinh tế gắn với bản sắc và cộng đồng dân cư sinh sống một cách hài hòa.

Bìa Tạp chí KTVN số 205

Bìa Tạp chí KTVN số 205

Trong số này, Tạp chí KTVN chia sẻ những nghiên cứu, góc nhìn chuyên môn của chuyên gia quy hoạch phát triển, kiến trúc sư với những nhận định, phân tích hướng đến một giải pháp tổng thể về kiến trúc quy hoạch cho phát triển công trình cao tầng ven biển.
Cũng trong số này, chuyên mục Sự kiện giới thiệu hai vấn đề Giành lại vỉa hè cho người đi bộ đang nóng trên các phương tiện truyền thông thời gian qua với góc nhìn đánh giá của chuyên gia kiến trúc và sự kiện Triển lãm công nghệ thiết bị bể bơi và spa Piscine Global Asia 2017 mà Tạp chí KTVN hân hạnh là nhà bảo trợ thông tin tại Việt Nam với các giới thiệu về công nghệ và thiết bị tiên tiến nhất về bể bơi của các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
Ở các chuyên mục như Góc thiết kế, Công nghệ vật liệu, Doanh nghiệp dự án, Công nghệ vật liệu giải pháp… sẽ giới thiệu tới bạn đọc những thông tin mới của thị trường bất động sản, thị trường công nghệ vật liệu. Đã có những nhiều những dự án khởi công mà ở đó nhà đầu tư mong muốn đem đến cho các cư dân của các dự án có được cuộc sống thịnh vượng trong những căn nhà mơ ước như Novotel Phu Quoc Resort, Hanoi Paragon, Chung cư xanh…; Các công nghệ mới với các tiện ích, giảm đi tác động tiêu cực tới môi trường sống như sản phẩm điều hòa tiết kiệm năng lượng Multi V 5 của LG, công nghệ vật liệu xanh Inax, Dulux với các ý tưởng tuyên ngôn gắn kiến trúc mầu sắc của hay Cara với sử dụng ánh sáng trong kiến tạo không gian cảm xúc nghệ thuật.
Đây cũng là các vấn đề tiêu điểm mà Tạp chí KTVN mong muốn giới thiệu với quý độc giả trong số báo kỳ này.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
Tạp chí Kiến trúc Việt Nam