16/01/2023

Tạp chí Kiến trúc Việt Nam phát hành Online số 242

Bạn đọc thân mến!

Ấn phẩm Kiến trúc Việt Nam quý vị đang cầm trên tay là số Tạp chí mừng Xuân Quý Mão được Ban Biên tập đón đợi để gửi gắm đến quý vị như một món quà đầu xuân mới.

Nhìn lại năm 2022 với bức tranh kinh tế diễn ra có nhiều biến động, khó khăn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch, xây dựng cũng không nằm ngoài bối cảnh đó. Tuy nhiên, dù trong điều kiện khó khăn nào thì xã hội cũng dần thích ứng, trong thách thức đã mở ra nhiều cơ hội để phát huy tiềm lực nội sinh, vươn mình bứt phá.

Năm qua, Tạp chí KTVN đã tập trung vào những nội dung trọng tâm, bám sát nhiệm vụ mà Viện Kiến trúc Quốc gia và Bộ Xây dựng giao phó với loạt chuyên đề nghiên cứu khoa học, lý luận phê bình, được các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực kiến trúc đóng góp kinh nghiệm, giải pháp, giúp cho Tạp chí ngày càng khẳng định vị thế, phát huy vai trò là Tạp chí hàng đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ chế chính sách của Ngành, của Nhà nước về lĩnh vực quản lý phát triển kiến trúc, quy hoạch đô thị và nông thôn. Tạp chí đã tập trung vào một số chuyên đề lớn như: Sửa đổi Luật Đất đai – Những vấn đề đặt ra?; Quy hoạch tỉnh – Thời hạn và tầm nhìn; Phát triển nhà ở xã hội – 10 năm nhìn lại; Quy chế quản lý kiến trúc – Những vấn đề đặt ra?

Bước sang năm mới 2023, xu hướng trong tương lai sẽ vẫn luôn hướng đến xây dựng một nền kiến trúc Việt Nam hiện đại, bản sắc, phát triển bền vững. Trên hành trình đó, luôn cần cái tâm, tầm của những nhà lãnh đạo; sự tâm huyết, sắc bén, bản lĩnh trong sáng tạo nghệ thuật của những người làm công tác tư vấn thiết kế. Đặc biệt là vai trò tích cực của chủ đầu tư, người dân.

Trước thềm Xuân mới Quý Mão 2023, KTVN xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý độc giả, nhà khoa học, giới chuyên môn trong và ngoài ngành, các đối tác đã luôn dành sự quan tâm, đồng hành với Tạp chí trong suốt chặng đường đã qua và chúc quý vị một năm mới sức khỏe, bình an, vạn sự tốt lành, mọi việc hanh thông.

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc (link)

TẠP CHÍ KIẾN TRÚC VIỆT NAM