08/04/2016

“Tấm thạch cao trong Kiến trúc và Xây dựng hiện đại”

Sáng 05/04/2016 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Khoa Xây dựng phối hợp cùng Công ty TNHH USG Boral Gypsum Việt Nam tổ chức buổi seminar khoa học với chủ đề “Tấm thạch cao trong Kiến trúc và Xây dựng hiện đại”. Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Lê Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
semina5420162

PGS.TS. Lê Anh Dũng – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Seminar khoa học

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp giảng viên và sinh viên có được sự nhìn nhận rộng hơn về ứng dụng thạch cao trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Đồng thời phía công ty Boral Gypsum cũng trình bày kỹ thuật thi công đối với trần, vách thạch cao theo tiêu chuẩn hiện đại.

Hội thảo đã thu hút được nhiều nhà khoa học, giảng viên bộ môn Vật liệu xây dựng cùng các sinh viên theo học ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp, ngành thiết kế kiến trúc tham dự.

Tại Hội thảo, giảng viên và sinh viên được nghe chuyên gia của Boral Gypsum trình bày về công nghệ vật liệu xanh, vật liệu không nung; Nguồn gốc và sự hình thành thạch cao; Ứng dụng của thạch cao trong kiến trúc hiện đại; Các ứng dụng đặt biệt của thạch cao: vách, trần chống cháy, cách nhiệt, cách âm. . .; Kỹ thuật thi công trần,vách thạch cao; Kỹ thuật hoàn thiện thạch cao… qua 2 chuyên đề chính đó là “Giải pháp trần và vách thạch cao trong hoàn thiện và xây dựng hiện đại” của KS. Hoàng Trọng Hải, Lê Văn Tuấn và “Giải pháp tăng độ bền của vữa hoàn thiện trong công trình xây dựng” của TS. Nguyễn Duy Hiếu và KS. Nguyễn Khắc Kỷ (Khoa Xây dựng – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội).

Phát biểu tại buổi seminar, thay  mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Lê Anh Dũng đánh giá đây là hoạt động học thuật rất có ý nghĩa, cần duy trì và mở rộng các chủ đề nhằm nâng cao các kỹ năng nghiên cứu khoa học cho giảng viên Khoa Xây dựng nói riêng, đồng thời góp phần vào việc phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

ĐH KTHN