26/12/2016

Tấm Duraflex: Vật liệu xanh kiến tạo tương lai

Ngày 23/12 tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Vĩnh Tường Saint Gobain tổ chức hội thảo giới thiệu tấm siêu bền Duraflex. Đây là tấm calcium silicate của Vĩnh Tường, được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường như cát, đá vôi, sợi gỗ và xi măng. Duraflex hoàn toàn không có amiăng nên bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng.


Đại diện của Vĩnh Tường minh chứng nguồn gốc nguyên liệu thân thiện môi trường của sản phẩm Duraflex.

Ông Nguyễn Trường Hải, Phó Tổng Giám đốc Cty CP Công nghiệp Vĩnh Tường cho biết, tấm calcium silicate đã được sử dụng gần một trăm năm tại các nước phát triển với đầy đủ ứng dụng trong thiết kế nội và ngoại thất. Với các đặc tính ưu việt như chịu nước, chống cháy, chống ồn, chống nóng, tấm calcium silicate ngày càng cho thấy các ưu điểm của nó rất thích hợp với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam và đã dần trở thành vật liệu quan thuộc của các công trình xây dựng.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của tấm calcium silicate và luôn mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những giải pháp tối ưu nhất, Vĩnh Tường đã đưa ra thị trường một sản phẩm tấm cứng siêu bền mang thương hiệu Duraflex.

Cũng theo ông Hải, tấm Duraflex của Vĩnh Tường được ứng dụng làm trần nổi, trần chìm, vách nội ngoại thất, tấm lót sàn, sàn nhà và sàn thang máy. Vĩnh Tường sản xuất Duraflex với các độ dày tấm thông dụng 3,5mm, 4,5mm, 6mm, 8mm, 9mm, 10mm, 12mm và sản xuất sản phẩm có độ dày với kích thước khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng.


Đại diện Vĩnh Tường trình diễn kỹ thuật thi công sản phẩm Duraflex đơn giản, dễ dàng, thuận tiện.

Vĩnh Tường cam kết bảo hành độ bền sản phẩm trong 50 năm. Hiện Vĩnh Tường đã được tổ chức TUV Rheinland (Đức) cấp chứng chứng nhận ISO 14001 cho nhà máy sản xuất tấm Duraflex; ISO 9001 cho hệ thống quản lý của nhà máy sản xuất tấm Duraflex. Sản phẩm Duraflex cũng đã được chứng nhận là sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn ASTM C1186 (Mỹ), sản phẩm không chứa amiăng. Đặc biệt, nhà máy Hiệp Phú (nhà máy sản xuất Duraflex của Vĩnh Tường) đã được cấp chứng nhận Nhãn hàng xanh (Green Label) của Singapore. Các chứng nhận quan trọng này giúp sản phẩm Duraflex đủ điều kiện ứng dụng trong xây dựng các công trình tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, Vĩnh Tường được biết đến là nhà sản xuất và cung cấp các giải pháp toàn diện về trần và vách ngăn. Các sản phẩm của Vĩnh Tường đã được đưa vào nhiều công trình lớn trong và ngoài nước như công trình Teipei 101 Đài Bắc (Đài Loan), Keangnam Hanoi Landmark Tower, The Venetian Macau Rerort Hotel, Goldmark City…

Tại hội thảo, lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam đánh giá cao những đặc tính nổi trội, ưu việt của sản phẩm Duraflex Vĩnh Tường. Đây là một sản phẩm thân thiện với môi trường, là sản phẩm xanh, góp phần kiến tạo một nền kiến trúc xanh.

Quý Anh/Báo Xây dựng