13/03/2017

Talkshow “Con đường dẫn đến thành công, cơ hội học tập và làm việc tại Mỹ”

Trong khuôn khổ hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) và Đại học Catholic – Hoa Kỳ, chiều ngày 03/03/2017, Viện Đào tạo và HTQT HAU  phối hợp cùng Trường Đại học Catholic – Hoa Kỳ tổ chức Talkshow với chủ đề “Con đường dẫn đến thành công – Cơ hội học tập và làm việc tại Mỹ”.

tsdhM320172

PGS.TS. KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và phát biểu tại buổi Talkshow

Tham dự buổi Talkshow, về phía Ban giám hiệu có sự hiện diện của PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Nhà trường.

Tại buổi nói chuyện, sinh viên HAU được trực tiếp giao lưu với Giáo sư gốc Việt người Mỹ Charles Nguyễn Cường và nghe ông chia sẻ rất nhiều câu chuyện thú vị từ trải nghiệm; những kinh nghiệm để thành công cũng như cơ hội học tập tại Hoa Kỳ. GS. Cường cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên phải luôn cố gắng, kiên trì và xây dựng tầm nhìn cho tương lai. Đặc biệt, ông cũng chỉ ra những ưu điểm vượt trội của chương trình du học tại Hoa Kỳ nói chung cũng như Đại học Catholic nói riêng, chắp cánh ước mơ và khát khao cho các bạn thanh niên.

Đại diện đại học Catholic cũng chia sẻ với sinh viên HAU về cơ hội nhận học bổng và du học tại Mỹ ở bậc Đại học và Sau đại học.

  1. Charles Nguyễn Cường là Hiệu trưởng người Việt đầu tiên của Trường Đại học Catholic Hoa Kỳ,Thành viên Ban Giám đốc Quỹ Giáo dục Việt Nam do Tông thống Mỹ bổ nhiệm. Ông cũng là người sáng chế tay người máy đầu tiên để xây dựng trạm không gian vũ trụ.
  2. Cường đã đạt được nhiều giải thưởng như: Giải thưởng thành tựu trọn đời – Lifetime Achievement Award 2009; Giải thưởng di sản Châu Á – The Asean Heritage Award 2014; phụ trách nhiều Ủy ban và Hội nghị cũng như nhận nhiều giải thưởng Quốc tế khác liên quan đến nghiên cứu trong ngành Kiến trúc, Xây dựng…

Phát biểu tại buổi talkshow, PGS.TS.KTS. Lê Quân –  Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ những trăn trở và khó khăn của sinh viên khi ra trường. Vì vậy, những buổi nói chuyện mang tính định hướng về tương lai là cơ hội tốt để các em sinh viên xây dựng được bản lĩnh tự tin dám nghĩ, dám làm, vươn tới thành công. Đồng thời đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường cũng gửi lời chào mừng và mong muốn được hợp tác đào tạo trên nhiều lĩnh vực với Trường Đại học Catholic Hoa Kỳ.

Những thông tin thú vị về học tập, cơ hội học tập và làm việc tại Mỹ đã mang lại cho sinh viên HAU một chương trình “Talkshow” đầy ý nghĩa.
ĐH KT TP HCM