15/02/2017

Sơn Nishu Epoxy gốc nước: Góp phần bảo vệ môi trường xanh

Đón đầu xu hướng chuyển đổi phương thức phát triển, hướng tới xây dựng “nền kinh tế Xanh”, Cty TNHH Sơn Nishu Việt Nam đã tung ra thị trường sản phẩm Sơn Nishu Epoxy gốc nước.


Sơn Nishu Epoxy gốc nước được sử dụng tại các công trình lớn, dự án quan trọng như hầm đèo đường bộ Hải Vân, tòa nhà Quốc hội hay tổ hợp trung tâm thương mại Times City.

Đây là dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch,vì sức khoẻ cộng đồng. Sơn Nishu Epoxy gốc nước được các chuyên gia xây dựng, các chủ đầu tư và tư vấn xây dựng đánh giá cao về chất lượng và được sử dụng tại các công trình lớn, dự án quan trọng như hầm đèo đường bộ Hải Vân, tòa nhà Quốc hội hay tổ hợp trung tâm thương mại Times City,…

“Là một kiến trúc sư, tôi thường tư vấn cho các chủ đầu tư, bạn bè và bản thân tôi cũng tin dùng các dòng sản phẩm sơn của Nishu Việt Nam” – anh Sơn, Chánh văn phòng Hội Kiến trúc Hà Nội chia sẻ.

Nói về các dòng sản phẩm của Nishu Việt Nam, anh Sơn chia sẻ thêm: “Hiện nay có nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm sơn nhưng tôi vẫn luôn chọn các sản phẩm của Nishu Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm sơn sàn epoxy. Vừa qua, Nishu Việt Nam có thêm dòng sơn sàn epoxy gốc nước mới, sau khi dùng thử sản phẩm, tôi thấy chất lượng sản phẩm phù hợp những gì tôi mong đợi”.

Trong xây dựng, các đơn vị thi công thường sử dụng 3 dòng sơn epoxy gốc dầu, gốc nước và không dung môi. Trong đó, dòng sản phẩm sơn sàn epoxy gốc nước mặc dù đã có mặt trên thị trường từ lâu nhưng qua thời gian nghiên cứu, cải tiến và khắc phục thiếu sót, Nishu Việt Nam đã hoàn thiện sản phẩm và giới thiệu ra thị trường dòng sơn sàn epoxy gốc nước thay cho epoxy gốc dầu với nhiều tính năng ưu việt, mang lại hiệu quả sử dụng cao. Đặc biệt, dòng sản phẩm này còn thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch, sức khoẻ cộng đồng.

Nhờ vào các cải tiến khoa học kỹ thuật hiện đại, sơn Epoxy gốc nước đạt được các tính năng tạo mặt chai cứng, chịu va đập, chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ… và khắc phục đước các nhược điểm của sơn gốc dầu như: Địa hình thi công bị hạn chế; Không thi công được trong môi trường có bề mặt ẩm hoặc độ ẩm không khí cao; Môi trường thi công, sử dụngtrở nên độc hại do có chứa dầu là dung môi bay hơi… Đồng thời, sơn Epoxy gốc nước với những cải tiến vượt trội như xảy ra phản ứng hóa học hoàn toàn trong quá trình trộn và bay hơi nên ít xảy ra sự cố hơn so với gốc dầu và có thời gian sử dụng lâu dài hơn; Khả năng khô (đóng rắn) tốt trong môi trường ẩm. Do vậy, sơn Epoxy gốc nước mở rộng các điều kiện, địa hình thi công hơn rất nhiều so với sơn Epoxy gốc dầu, như thành vách hầm đường bộ, các hạng mục kết cấu bê tông các công trình thủy điện…

Sơn Epoxy gốc nước sử dụng nước làm dung môi, chuyên dùng để sơn phủ trực tiếp lên các loại bề mặt bê tông, kim loại, hợp kim nhằm bảo vệ và tăng cường các tính năng tốt cho bề mặt. Không độc hại, thân thiện với môi trường chính là ưu điểm cho phép sơn Epoxy gốc nước đang dần thay thế hoàn toàn sơn gốc dầu.

Với những đặc trưng ưu việt về chịu được axit ăn mòn, thời tiết khắc nghiệt, độ cứng cao, chịu mài mòn va đập, bám dính tốt với các bề mặt bê tông, chống rêu mốc, mảng bám, kháng nước, chống thấm, chống trượt, chống cháy và đặc biệt là không độc hại, sơn Epoxy gốc nước hiện nay được sử dụng để sơn các bề mặt sàn ở những nơi có yêu cầu về vệ sinh cao như trong nhà máy thực phẩm, nhà ăn, trạm y tế, bệnh viện, bể bơi chứ không chỉ dừng lại ở việc sơn sàn nhà, sơn nền nhà, sơn sàn xưởng, sàn gara ô tô, sàn tầng hầm để xe, dốc lên xuống siêu thị, sơn sàn sân thể thao trong nhà, sơn sàn sân tennis, sơn nền sân vận động ngoài trời, sơn sàn epoxy bề mặt các công trình thủy lợi…


Các chuyên gia kiểm tra chất lượng tại hầm đèo đường bộ Hải Vân.

Trên thế giới, Jotun, KKC… là những tập đoàn tiên phong dẫn đầu trong ứng dụng sơn Epoxy vào thực tế. Các hãng này cũng đã nghiên cứu và đang dần chuyển đổi sơn Epoxy gốc dầu sang gốc nước do những đặc tính vượt trội của nó.

Còn tại Việt Nam, Sơn Nishu đang là đơn vị sản xuất, cung cấp sơn Epoxy gốc nước, và gốc dầu hàng đầu trong nước. Hãng này rất chú trọng trong công tác nghiên cứu thử nghiệm, áp dụng các công nghệ mới nâng cao tính năng sản phẩm sơn Epoxy và cũng đang dần chuyển đổi tỷ lệ sản xuất từ gốc dầu sang hoàn toàn gốc nước.

Với những đặc trưng ưu việt và không độc hại, thân thiện với môi trường, các dòng sơn của Nishu Việt Nam sẽ ngày càng chiếm lĩnh thị trường và trở thành sản phẩm tin cậy cho các công trình xanh.

Những cải tiến vượt trội trong sơn Epoxy gốc nước:

+ Xảy ra phản ứng hóa học hoàn toàn trong quá trình trộn và bay hơi. Vì vậy, sơn Epoxy gốc nước ít xảy ra sự cố hơn so với gốc dầu và có thời gian sử dụng lâu dài hơn.

+ Chất lượng sơn được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới 4 mùa.

+ Khả năng khô (đóng rắn) tốt trong môi trường ẩm. Sơn Epoxy gốc nước mở rộng các điều kiện, địa hình thi công hơn rất nhiều so với sơn Epoxy gốc dầu, như thành vách hầm đường bộ, các hạng mục kết cấu bê tông các công trình thủy điện.

+ An toàn cao trong thi công và thân thiện với môi trường trong sử dụng.

Quốc Bình/Báo Xây dựng