26/07/2023

Sky Villa

Tọa lạc tại Nha Trang, một thành phố biển thuộc bờ biển Đông Nam của Việt Nam, biệt thự nghỉ dưỡng này có một vị trí vô cùng đắc địa. Được chạm khắc trên ngọn đồi, khu đất rộng 800m2 có tầm nhìn độc đáo ra đại dương, nhìn ra vịnh và những ngọn núi phía sau. Là mảnh ghép cuối cùng trong bộ sưu tập biệt thự nghỉ dưỡng của khách hàng, mục tiêu là tạo ra trải nghiệm độc đáo, vui tươi cho khách và tối ưu hóa tầm nhìn ra đại dương. Thiết kế tổng thể đặt một điểm nhấn vào sự đơn giản của các hình dạng xây dựng. Một tấm bê tông lộ ra ngoài, phát ra ảnh hưởng của chủ nghĩa thô mộc và một khối thủy tinh nổi kết hợp trực quan giữa công trình với môi trường của nó.

Địa điểm: Nha Trang
Kiến trúc sư: MM++ architects
Diện tích: 968m2
Năm hoàn thành: 2022
Ảnh: Hiroyuki Oki
KTS chủ trì: Phạm Thị Mỹ An

Khách sạn có thể tiếp cận từ phía trước, dưới một bể bơi lơ lửng với mặt trước trong suốt, tạo thêm hiệu ứng ấn tượng và tạo cảm giác độc đáo khi đến. Được chạm khắc vào ngọn đồi, tầng trệt có hai phòng ngủ, mỗi phòng đều có khu vườn riêng và bể sục để cân bằng việc thiếu tầm nhìn toàn cảnh và phòng chiếu phim gia đình/truyền thông nằm ở phía sau công trình.

Tầng 1 thông thoáng tự nhiên, không có cửa sổ. Giống như một boong rộng mở với tầm nhìn toàn cảnh không bị cản trở, nó mang lại trải nghiệm ngoài trời/trong nhà cao hơn. Tầng này bao gồm bể bơi, phòng khách chìm, góc giải trí, khu ăn uống và bếp. Bằng cách hợp nhất tất cả các chức năng này, biệt thự có thể được vận hành như một khách sạn nhỏ. Mỗi yếu tố (hồ bơi, cầu thang, nhà bếp, phòng khách chìm) đã được thiết kế cẩn thận với các vật liệu tự nhiên và/hoặc các giải pháp sáng tạo. Trần gương, với nhiều phản chiếu, mang thảm thực vật và cảnh quan xung quanh vào biệt thự.

Với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn lớn, năm phòng ngủ trên tầng hai hoàn toàn đắm chìm trong khung cảnh. Tất cả các phòng tắm đều mở, ngăn cách với phòng ngủ bằng tường ngăn. Nội thất tối giản và các phòng ngủ mang lại cảm giác lơ lửng trên không gian bao la của cảnh quan xung quanh, tất cả nhằm nhấn mạnh trải nghiệm của khách.

Tầng mái, giống như tầng một, bổ sung thêm một số hoạt động giải trí với bể sục lớn mở ra bầu trời, sân gôn và sảnh tắm nắng ngoài trời đầy cát. Trái ngược với sự đơn giản của các hình khối xây dựng, nhiều hiệu ứng thẩm mỹ và các yếu tố chức năng nhằm tạo ra trải nghiệm khó quên cho khách, đồng thời tối đa hóa giá trị chính của biệt thự, đó là vẻ đẹp của cảnh quan mà bạn có thể thưởng thức từ mọi góc.

PV/archdaily