03/04/2023

Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp

(KTVN) – Mới đây, tại TP Huế, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V năm 2023 – SV_ Startup 2023 ”.

Trong cuộc thi SV_Startup 2023, dự án “Pixme – tranh Mosaic (đặt theo yêu cầu) và bộ sản phẩm tự làm” của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất.

Dự án lấy ý tưởng từ tranh Mosaic nghệ thuật Pixme kết hợp nghệ thuật thủ công và phần mềm “điểm ảnh” hoá Pixme trên nền đa chất liệu ưu tiên chất liệu bản địa; với bộ sản phẩm tự làm tranh có sơ đồ hướng dẫn, tranh có sẵn và tranh làm theo yêu cầu, sản phẩm góp phần phát triển thị trường tranh trang trí nội thất nguồn gốc Việt Nam, đồng thời phát triển giá trị nghệ thuật truyền thống.

Pixme cung cấp những sản phẩm giàu trí tuệ và thẩm mĩ, đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa của đông đảo khách hàng và xu thế làm đồ handmade thân thiện với môi trường theo tiêu chí “Sống Xanh”.

Sinh viên Khoa Nội thất, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã xuất sắc giành Giải Nhất với dự án: “Pixme – Tranh Mosaic (đặt theo yêu cầu) và bộ sản phẩm tự làm”

Pixme ưu tiên sử dụng chất liệu có nguồn gốc Việt Nam nhất là các chất liệu gốm, gỗ, giấy dó, có nghiên cứu phát triển chất liệu tái chế. Tranh Mosaic Pixme dễ kết hợp với nhiều gam màu và phong cách nội thất. Bộ sản phẩm tự làm tranh sẽ khiến người dùng cảm thấy thư giãn và thích thú khi tự tay trang trí không gian sống của mình, dễ đóng gói, vận chuyển và có khả năng xuất khẩu cao.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, Sinh viên (SV_STARTUP) là hoạt động thường niên được Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức nhằm thực hiện đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” theo Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng.

SV_STARTUP nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, giúp sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Đây cũng là cơ hội để tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên có tính khả thi cao.

Sau 4 lần tổ chức, SV_STARTUP đã thu hút hơn 20.000 người tham dự với hơn 2.500 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đến từ học sinh, sinh viên. Trong đó, 70% các dự án đã có sản phẩm và 30% dự án là ý tưởng hoặc sản phẩm đang ở mức sản xuất thử.

Quang Tuyền