13/02/2017

Sinh viên Kiến trúc bán đấu giá tranh ủng hộ trẻ em nghèo

Hàng chục bức tranh nghệ thuật của sinh viên ĐH Kiến trúc về Tết Đinh Dậu được bán đấu giá ủng hộ quỹ “Cơm có thịt” và xây dựng trường lớp cho trẻ em khó khăn miền núi.

Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 1
Sáng 18/1, hàng trăm sinh viên, cựu sinh viên cùng các giảng viên ĐH Kiến Trúc (Hà Nội) tham gia chương trình “Tết Kiến trúc 2017” ngay tại sân chính của trường.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 2
“Vẽ tranh Tết ủng hộ trẻ em vùng cao” là hoạt động ý nghĩa của sinh viên nằm trong chuỗi sự kiện do Đoàn Thanh niên Đại học Kiến trúc phát động.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 3
Chủ đề chính của hàng chục tác phẩm là con gà, đại diện cho năm Đinh Dậu 2017.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 4
Nhiều tác phẩm được các tác giả hoàn thành sớm từ trước. Một số bức tranh còn được chung tay sáng tác ngay dưới bàn tay tài hoa của các bạn trẻ.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 5
Các tác phẩm sẽ được bán đấu giá trong chương trình “Gala chào xuân 2017” vào tối 18/1.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 6
Số tiền bán đấu giá sẽ được ủng hộ dự án “Thiết kế các điểm trường cho đồng bào miền núi” và một phần được Đoàn Thanh niên trường trao tặng quỹ “Cơm có thịt” dành cho trẻ em khó khăn miền núi phía Bắc.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 7
Nhiều tác phẩm nghệ thuật của sinh viên được định giá khởi điểm lên đến 10 triệu đồng. Bức tranh đá gà trên phát giá khởi điểm 12 triệu đồng.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 8
Bên cạnh đó, nhóm thư họa còn trình diễn bút pháp, tặng chữ cho sinh viên ngay tại sân trường. Sau khi hàng trăm bức thư họa tặng đi, khá nhiều khoản đóng góp tình nguyện ủng hộ quỹ “Cơm có thịt” mà trường đang hợp tác tổ chức.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 9
Festival Tết lần đầu tiên của trường còn tổ chức thi trang trí mâm cỗ ngày Tết. Phần tranh tài của 6 đội thi đại diện các khoa diễn ra khá sôi nổi và thu hút nhiều sinh viên tham gia.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 10
Mâm ngũ quả tết mỗi đội mang đến những hương vị các miền khác nhau. Các loại bánh, trái cây, mứt, quà quê… được sinh viên tìm kiếm, chế biến và trưng bày đẹp mắt.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 11
Chương trình không chỉ mang không khí xuân đến với các sinh viên mà còn hướng các bạn trẻ tới một cái Tết ý nghĩa hơn, mang tính cộng đồng.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 12
Ở phần thi gói bánh chưng buổi chiều, 16 đội hoàn thành 3 cặp bánh chưng cùng 3 cặp bánh sáng tạo bằng nguyên liệu có sẵn. Một số bạn trẻ lóng ngóng khi lần đầu gói bánh, số khác lại khá thành thạo và có thể làm được nhiều loại bánh đặc trưng của Tết như bánh tày, bánh tét…
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 13
Khoảng 100 cặp bánh chưng được gói ngày hôm nay cũng sẽ được gửi kèm những phần quà để trẻ em khó khăn miền núi Lào Cai đón năm mới.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 14
Bên cạnh những hoạt động thi tài giữa sinh viên trong trường, các khoa còn tổ chức trang trí, dựng không gian Tết 3 miền để mang không khí xuân về trường Kiến trúc.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 15
Các không gian trưng bày được nhiều bạn trẻ yêu thích, ghé thăm và chụp ảnh.
Sinh vien Kien truc ban dau gia tranh ung ho tre em ngheo hinh anh 16
Trong buổi chiều 18/1, các sinh viên còn tham gia thi thổi cơm niêu, trang trí không gian đón Tết. Ngoài ra còn có sự kiện Gala “Chào xuân 2017” vào buổi tối để kết thúc Festival với phần đấu giá tranh ủng hộ quỹ “cơm có thịt” và tiến hành dự án “Thiết kế các điểm trường cho đồng bào miền núi”.

Tiến Tuấn/THeo Zing.vn