15/03/2022

She House/Damilanostudio Architects

“She House” được xây dựng ở khu đất có diện tích 860m2, trên ngọn đồi Turin, với góc view 270° xuống đồng bằng bên dưới.

Công trình có diện tích 600m2, được phân bố thành 3 tầng, bao gồm cả sân thượng, được bao quanh bởi kiến ​​trúc tuân thủ và phù hợp với tầm nhìn truyền thống. Yêu cầu của khách hàng là sống trong một ngôi nhà với kiểu cắt hiện đại.


Ngôi biệt thự nằm trên một khối lượng bê tông cốt thép và được trải dài trên hai tầng so với mặt đất và một tầng hầm.


Để vào “She House”, bạn đi lên một cầu thang được lát bằng đá địa phương băng qua khu vườn Nhật Bản, cũng được nghiên cứu từng chi tiết.

Khi bước vào nhà, bạn sẽ bị ấn tượng bởi phòng khách cao gấp đôi và những bức tường kính duy trì sự đối thoại liên tục với bên ngoài, tạo ra khung cảnh thay đổi theo mùa.


Ngay cả phòng ngủ chính, nhờ có cửa sổ trượt (Khung trời), cho phép thông với sân thượng bằng gỗ tếch Miến Điện.

Sàn gỗ óc chó quốc gia bao gồm tất cả các phòng của ngôi nhà với cách đặt khác nhau ở tầng trệt và tầng một.


Các khối kính kết hợp với hoàn thiện bằng gỗ, đá ốp lát địa phương, nhẹ nhàng và uyển chuyển và trình độ công nghệ rất cao là đặc điểm của kiến ​​trúc này.

KTS Duilio Damilano sinh ra ở Cuneo vào năm 1961. KTS quan tâm đến việc phát triển các khía cạnh kiến ​​trúc của các vật liệu và nhựa, được lấy cảm hứng từ cha và anh trai của mình, cả hai đều là những nhà điêu khắc đam mê. Năm 1990, ông mở công ty kiến ​​trúc của riêng mình tiếp tục nghiên cứu thông qua các dự án kiến ​​trúc tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

DAMILANOSTUDIO ARCHITECTS là công ty kiến ​​trúc đa ngành hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kiến ​​trúc và thiết kế thông qua các nghiên cứu liên tục được thực hiện với sự nhạy cảm với thiết kế, văn hóa đương đại, môi trường đô thị và tự nhiên. Studio hiện đang thực hiện một số dự án bao gồm văn phòng hành chính, tòa nhà dân cư và không gian bán lẻ ở Ý và nước ngoài. Công ty tham gia vào Triển lãm Kiến trúc Venice lần thứ 13 trong gian hàng của Ý và tại một loạt các triển lãm quốc tế. Tác phẩm Oficina Vidre Negre của ông đã được chọn cho Giải thưởng Mies van der Rohe năm 2013 trong khi một số dự án đã được đăng trên một số tạp chí quốc tế.

PV