11/08/2021

September Cafe/Red5 Studio

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) September Cafe là thương hiệu cafe mà Red5 đã đồng hành từ quán đầu tiên. Ở dự án tiếp theo,Red5 mang câu chuyện “Ngọn gió và cái tổ” để tiếp nối câu chuyện “Mùa thu và chiếc lá rơi” của cửa hàng trước.

Địa điểm: TPHCM
Kiến trúc sư: Ben Decor , Red5studio
Diện tích: 260 m²
Năm hoàn thành: 2020
Hình ảnh: Phú Đào

Với hiện trạng hai nhà liền nhau, đập lệch tầng thông nhau, KTS mong muốn thiết kế “tổ chim” có nhiều ngóc ngách xuyên suốt hai nhà. Với lợi thế về chiều rộng và chiều cao, mặt tiền tái hiện hình ảnh tổ chim với góc nhìn khác lạ và sử dụng nhiều hệ thép bao quanh.

Những vòng tròn treo ở mặt tiền sẽ chuyển động khi gió thổi giống như hình ảnh tượng trưng của những chú chim trên cành. Để tạo cảm giác quen thuộc và đặc trưng của thương hiệu September, KTS sử dụng các tông màu trung tính nhẹ nhàng như trắng, be, hồng cam, màu gỗ tự nhiên.

Bên cạnh đó, hình ảnh tròn và đường cong gợi nhớ qua các lỗ kính của cửa ra vào, cầu thang, trên tường hay thậm chí chỉ là những chi tiết nhỏ trên bàn ghế, hình ảnh của gió được dẫn dắt bởi những đường cong trong không gian, xuyên qua trần, tường, sàn, tạo cảm giác nhẹ nhàng như làn gió lan tỏa vào từng ngóc ngách.

Về cách bố trí không gian, tầng trệt với tinh thần đưa sân vườn vào nhà tạo cảm giác “trong nhà mà ngoài trời” thích hợp cho khách ngồi nhanh hoặc ngồi quanh quán nhìn pha chế. Khu vực tầng 2 và tầng 3 dành cho những người ngồi lâu hơn hoặc đi theo nhóm.

Nếu tầng thượng là khu vườn trên không thì phần đèn như cành cây nâng đỡ tổ, đồng thời đây cũng là điểm nhấn không gian cho những tín đồ mê check in. Toàn bộ nội thất và không gian đều lấy cảm hứng từ tổ chim, đường cong, cành cây, chim trên cành hay đơn giản là một chấm tròn nhỏ, tất cả tạo nên một tổ chim giữa lòng thành phố.

PV/archdaily