18/05/2017

SCT NISHU – Sơn chống thấm “đặc trị” thời tiết Bắc – Trung – Nam!

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Với thời tiết 4 mùa thay đổi như ở Việt Nam, việc lựa chọn một loại sơn cho ngôi nhà của mình không phải là điều dễ dàng. Ở từng vùng thời tiết, đòi hỏi những yêu cầu khác nhau. Nhưng với dòng sơn chống thấm màng thở SCT NISHU vừa có mặt trên thị trường, sẽ là một lựa chọn dễ dàng bởi những cam kết bảo vệ toàn diện ngôi nhà bất chấp thời tiết khắc nghiệt của 3 miền Việt Nam.

10

Thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình

Ở Việt Nam, thời tiết 3 miền có sự khác biệt rõ rệt. Miền Bắc thì mưa dầm gió bấc, sương muối, miền Trung nắng gió khắc nghiệt kết hợp bị ảnh hưởng hơi mặn của biển, miền Nam lại chênh lệch nhiệt độ ngày đêm thất thường. Điều này có tác động không nhỏ đến chất lượng bề mặt tường công trình.

Anh Trần Bình – một nhà đầu tư công trình ở Lào Cai chia sẻ: “Thường thì sau khi hoàn thiện công trình, chúng tôi phải sơn hoàn thiện để bàn giao nên tường sẽ không có thời gian “nghỉ” để đợi khô như nhà dân thông thường. Thời tiết bị ẩm nhiều của miền Bắc luôn khiến chúng tôi đau đầu trong việc tìm ra sản phẩm sơn chống thấm vừa đảm bảo chất lượng với giá thành phù hợp”.

Theo phân tích của chuyên gia sơn chống thấm, bệnh thời tiết miền Bắc chính là hiện tượng mưa dầm và sương muối và đặc biệt độ ẩm trong tường. Khi thi công công trình ở miền Bắc, lát nền bao giờ cũng được làm sau cùng. Nhưng quá trình lát, nền được sử dụng rất nhiều nước để ốp gạch. Với thời tiết miền Bắc, độ ẩm cao, không thoát hơi nhanh, gạch sẽ bị tích ẩm. Nếu tiến hành sơn chống thấm thông thường vào lúc này sẽ khiến bề mặt tường bị ngăn chặn, khó thoát ẩm ra ngoài.

Thêm đó, mưa dầm gió bấc ở miền Bắc nhiều khi khiến độ ẩm không khí lên đến 100%, không khí luôn nồm ẩm sẽ khiến mảng sơn bị yếu và khả năng thẩm thấu bắt đầu có. Nếu mưa kéo dài nhiều ngày sẽ khiến ẩm bề mặt tường, thẩm thấu vào trong gây lão hóa công trình.

Khác với thời tiết miền Bắc, ở miền Trung, bức tường sẽ phải chịu tác động của mưa nắng gay gắt và hơi muối biển mặn. Nếu dùng các hãng sơn không có khả năng co giãn, gặp phải thời tiết này sẽ khiến bức tường bị rạn, xuất hiện lỗ thủng, nước mưa sẽ ngấm vào trong. Khi gặp thêm hơi muối, nếu sơn không có thành phần kháng muối thì bề mặt tường sẽ bị ăn mòn, làm bục tường.

Ở miền Nam, khí hậu thay đổi theo ngày, chênh lệch nhiệt độ khá lớn. Nếu sơn chống thấm không có khả năng co giãn thì sẽ gây nứt bề mặt.

1

Giải pháp đặc trị “bệnh thời tiết” cho công trình

Ở Việt Nam, đã có một số dòng sơn chống thấm thực sự mang lại hiệu quả cao, đảm bảo tuổi thọ công trình, khắc phục được một số bất cập thời tiết Việt Nam. Dù mới manh nha xuất hiện trên thị trường, nhưng sơn chống thấm màng thở SCT NISHU như một luồng gió mới, vừa bổ sung thêm cho thị trường một sự lựa chọn đối với dòng sơn chống thấm chuyên biệt vừa đảm bảo đặc trị bệnh thời tiết tận gốc.

Theo tiết lộ từ nhà sản xuất, dòng sơn này được nghiên cứu với các thành phẩm tạo ra hiệu ứng màng thở. Chúng được hiểu như van 1 chiều, chống được xâm nhập hại từ bên ngoài nhưng khi có hơi ẩm bên trong thì có thể dễ dàng hút ẩm, thoát hơi đẩy ra. Trong khi nhiều dòng sơn chống thấm trên thị trường chỉ đảm bảo bề mặt tường tránh được tác động thấm nước bên ngoài thì sản phẩm này tích hợp cả hai tính năng, vừa bảo vệ bên ngoài vừa thoát ẩm tốt, khiến tường luôn khô thoáng, không bị bục vữa. Đặc biệt, sơn có cả thành phần chống được muối khá cao, nó chịu được nồng độ axit nhẹ, do đó, sương muối ở miền Bắc hay hơi muối ở miền Trung cũng không còn gây hại gì cho bức tường nếu dùng sơn chống thấm SCT NISHU.

Để thi công sản phẩm này cũng khá dễ dàng. Nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng 3 nước sơn để đảm bảo vừa phủ kín bề mặt và giữ màu tốt hơn. Sơn SCT NISHU được thiết kế với 13 màu để khách hàng lựa chọn. Sản phẩm bảo hành chống thấm và màu sắc 5 năm nếu thi công đúng theo quy trình của nhà sản xuất đưa ra. Hiện, đã có 500 đại lý và nhà phân phối chính thức trên cả nước được nhà sản xuất lựa chọn nghiêm ngặt để giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng.

Sự xuất hiện của dòng sơn chống thấm màng thở mới SCT NISHU được kỳ vọng sẽ là một trong những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu mong mỏi thực sự của người sử dụng với chất lượng tốt và giá thành hấp dẫn. Nó sẽ khắc phục được tình trạng ẩm tường trong thời tiết miền Bắc, kháng muối ăn mòn đối với nắng gió miền Trung, tăng khả năng co giãn với thời tiết thay đổi của miền Nam…

Quốc Bình